Thứ Ba, Tháng Sáu 18

Ngành giáo dục Mầm non

NGÀNH GIÁO DỤC MẦM NON

1. Giáo dục mầm non

Giáo dục Mầm non là một phần trong hệ thống Giáo dục Quốc dân, thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ từ 3 tháng đến 6 tuổi. Giáo dục Mầm non tạo sự khởi đầu cho sự phát triển toàn diện của trẻ về thể chất, nhận thức, tình cảm xã hội và thẩm mỹ; đặt nền tảng cho các cấp học tiếp theo và cho việc học tập suốt đời.

Những năm đầu đời đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành nhân cách và phát triển năng lực của trẻ, bởi tuy trẻ bẩm sinh đã có khả năng tiếp thu học tập, não bộ đã được lập trình để tiếp nhận các thông tin cảm quan và sử dụng để hình thành hiểu biết và giao tiếp với thế giới, nhưng thiên hướng học tập của trẻ có thể bị hạn chế bởi nhiều yếu tố như thể chất, nhận thức và tình cảm xã hội. Việc được hưởng sự chăm sóc và phát triển tốt từ lứa tuổi trẻ thơ sẽ góp phần tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai của trẻ.

2. Yêu cầu đối với giáo viên Mầm non

Có thể nhận thấy tầm quan trọng của giáo dục Mầm non đối với trẻ. Để trẻ có được môi trường giáo dục tốt, cần phải chú ý đến chất lượng đào tạo giáo viên.

Giáo viên Mầm non cần có:

a. Tình Yêu trẻ và tận tâm với nghề

Để trở thành giáo viên mầm non, thì trước hết người giáo viên phải có lòng yêu trẻ vì đặc thù của nghề giáo viên mầm non đòi hỏi ở các giáo viên tình yêu của người mẹ đối với trẻ. Tình yêu của cô dành cho trẻ phải là tình yêu sáng suốt, tình yêu có cả sự dịu dàng và cả những yêu cầu mà trẻ phải thực hiện.

Một ngày trẻ có gần 2/3 thời gian sinh hoạt ở trường với cô. Cô cho ăn, cô dỗ ngủ, cô dạy cho bé tất cả mọi điều cần thiết: Kỹ năng sống, kiến thức về mọi thứ xung quanh, không những thế trẻ còn mong chờ ở cô sự quan tâm, chăm sóc, sự giúp đỡ, yêu mến và bảo vệ trẻ. Không chỉ yêu trẻ, mà giáo viên mầm non còn phải biết yêu điều mình dạy, nghĩa là tâm huyết với ngành nghề mình đã chọn.

b. Biết kiên nhẫn và biết kiềm chế để xử lí các tình huống

Trong giai đoạn Mầm non, trẻ hành xử dựa trên bản năng, tức là trẻ làm những gì mà bản thân mình muốn làm, chưa thành suy nghĩ logic, chưa biết việc đó đúng hay sai. Chính vì vậy, người giáo viên phải kiên nhẫn, sẽ biết cách kiềm chế trước những hành động non trẻ đó và có những định hướng suy nghĩ đúng đắn cho trẻ.

c. Nắm vững chuyên môn và kĩ năng kỹ xảo cần thiết

Hiện nay, các giáo viên mầm non đều được học trong các môi trường đào tạo chuyên nghiệp từ trung cấp mầm non trở lên, một số bạn cảm thấy chưa đủ còn liên thông lên đại học để có thể làm tốt hơn công việc của mình. Các giáo viên được đào tạo bài bản và có đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể chăm sóc trẻ.

d. Tinh thần trách nhiệm cao

Với giáo dục mầm non, đây là giai đoạn đặt nền tảng cho cả quá trình phát triển sau này của trẻ. Nếu giáo viên có tinh thần trách nhiệm không tốt, không chăm lo dạy bảo trẻ chu đáo thì sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình phát triển sau này của trẻ. Nhiều giáo viên mầm non giỏi biết đến hoàn cảnh từng trẻ, hiểu rõ tính tình của từng bé. Đó là vì họ không tiếc bỏ công để tìm hiểu, phát hiện và thậm chí coi trẻ như con em của mình, quan tâm đến trẻ cả miếng ăn, giấc ngủ.

Nghề giáo viên mầm non với biết bao khó khăn, lo toan và áp lực thế nhưng lòng yêu trẻ, tinh thần trách nhiệm cộng với một chuyên môn nghiệp vụ sư phạm giỏi sẽ làm nên một giáo viên mầm non tuyệt vời.

ngành giáo dục mầm non
Học ngành Giáo dục Mầm non

ĐĂNG KÝ HỌC NGÀNH GIÁO DỤC TIỂU HỌC

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chúng tôi thường xuyên tổ chức các lớp hệ chính quy, hệ vừa làm vừa học và từ xa. Sinh viên toàn quốc có thể đăng ký tham gia các khóa học của chúng tôi. Chúng tôi còn tổ chức lớp tại rất nhiều tỉnh thành trên cả nước như:

- Tại Tp. Hồ Chí Minh: 

Phòng Tuyển sinh 01 – Dãy G (Trong trường Cao đẳng Vinatex)

Địa chỉ: Số 586 Kha Vạn Cân, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0286.680.2326 – 0868.44.6464 – 090.711.8355 (Cô Nhi) - Zalo: 0868.44.6464

Phòng tuyển sinh D01 – Lầu 1 (Trong trung tâm Bồi Dưỡng Chính Trị Quận 6)

Địa chỉ: 20 Lý Chiêu Hoàng, Phường 10, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6680.2362 – 028.6271.3262 – 093.541.3367 (Cô Ngọc) - Zalo: 0963 415 606

Phòng tuyển sinh B9.6 (Trong Trường CĐ Kinh tế - Công nghệ TPHCM )

(Sinh viên vào trong trường đi thang máy thẳng lên Lầu 9)

Địa chỉ: 138 Hà Huy Giáp. Phường Thạnh Lộc, Quận 12,  Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.6684.2696  – 033.6424.238 (Thầy Linh)

- Tại Bình Phước: 

Trường trung cấp Kinh tế – Kỹ Thuật Bình Phước

Địa chỉ: KCN Đồng Xoài I, Quốc lộ 14, Tân Thành, Tx. Đồng Xoài, Bình Phước.

Số điện thoại: 0271.650.8868 – 0271.650.1868 – 0975.064.318 (Cô Trinh)

- Tại Đồng Nai:

Phòng Tuyển sinh 01 (Trong trường Cao đẳng Thống kê II)

Địa chỉ: KP5, Phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

Số điện thoại: 0251 651 6801 - 038 506 8739 (Cô Lệ)

Phòng Tuyển sinh 01 (Trong trường Cao đẳng Vinatex)

Địa chỉ: Số 2 Hùng Vương, KCN Bàu Xéo, Xã Sông Trầu, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Số điện thoại: 0251 656 6212 – 0963 415 606 (Thầy Lợi)

- Tại An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Thuận, Cà Mau, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Gia Lai, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Phú Yên, Cần Thơ, TP.Pleiku, TP.Quy Nhơn, TP.Tuy Hòa, TP. Buôn Ma Thuột, TP. Nha Trang, TP. Đà lạt, TP. Cam Ranh, TP. Phan Thiết, TP. Cao Lãnh, TP. Mỹ Tho, TP. Tân An...

ĐƠN VỊ CẤP BẰNG

Đại học Thành Đông (Hệ đại học): Luật kinh tế, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài Chính Ngân hàng, Quản lý đất đai, Điều Dưỡng...

Đại học Vinh (Hệ đại học): Sư phạm Mầm Non, Sư phạm tiểu học...

Đại học Đông Đô (Hệ đại học): Ngôn ngữ anh, Ngôn ngữ trung...

Cao đẳng Dược Hà Nội (Hệ Cao đẳng): Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sĩ...

Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bình Phước (Hệ trung cấp): Trung cấp mầm Non, Trung cấp Tiểu học, Trung cấp Dược, Trung cấp Điều Dưỡng, Trung cấp Thú Y, Trung cấp Y sĩ, Trung cấp Luật, Trung cấp Điện …

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

HỌ VÀ TÊN 
SỐ ĐIỆN THOẠI 
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
NGÀNH MONG MUỐN HỌC/ CHỨNG CHỈ