Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
60 lượt xem

Ngày giá trị (Value Date) là gì? Ngày giá trị trong giao dịch

Bạn đang quan tâm đến Ngày giá trị (Value Date) là gì? Ngày giá trị trong giao dịch phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Ngày giá trị (Value Date) là gì? Ngày giá trị trong giao dịch.

Ngày giá trị (Value Date) là gì? Ngày giá trị trong giao dịch - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Wrike

Ngày giá trị

Khái niệm

Ngày giá trị trong tiếng Anh là Value Date.

Ngày giá trị là ngày trong tương lai được sử dụng để xác định giá trị hiện tại của tài sản có dao động về giá. Đó là ngày mà ngân quĩ, tài sản hoặc giá trị của tiền tệ có hiệu lực. Thông thường, ngày giá trị được sử dụng để xác định thanh toán cho các sản phẩm tài chính hay tài khoản giao dịch. Các sản phẩm tài chính này có thể bao gồm các hợp đồng tiền tệ kì hạn, hợp đồng quyền chọn và lãi phải trả hoặc phải thu trên tài khoản cá nhân.

Trong thị trường ngoại hối, ngày giá trị có thể được gọi là “valuta”. Trong đó nó cũng có thể được sử dụng để mô tả giá trị của một loại tiền tệ được biểu thị theo tỉ giá hối đoái của nó với một loại tiền tệ khác.

Ngày giá trị trong ngân hàng

Khi người được thanh toán xuất trình séc cho ngân hàng, ngân hàng sẽ ghi có vào tài khoản của người được thanh toán. Tuy nhiên, có thể mất vài ngày cho đến khi ngân hàng này nhận được các khoản tiền từ ngân hàng người thanh toán, trong trường người thanh toán và người được thanh toán có tài khoản ở hai tổ chức tài chính khác nhau.

Nếu người được thanh toán có quyền truy cập vào quĩ tiền ngay lập tức, ngân hàng người nhận sẽ gặp rủi ro khi ghi lại dòng tiền âm. Để tránh rủi ro này, ngân hàng sẽ ước tính ngày sẽ nhận được tiền từ tổ chức thanh toán và giữ tiền trong tài khoản người được thanh toán cho đến ngày nhận được dự kiến. Ngày tiền được chuyển đi được gọi là ngày giá trị.

XEM THÊM:  look forward to ving

Ngày giá trị trong giao dịch

Khi có khả năng có sự chênh lệch do sự khác biệt về thời gian định giá tài sản, lúc này ngày giá trị được sử dụng. Trong giao dịch ngoại hối, ngày giá trị được coi là ngày chuyển giao mà đối tác của giao dịch đồng ý giải quyết các nghĩa vụ tương ứng của họ bằng cách thanh toán và chuyển quyền sở hữu.

Do sự khác biệt về múi giờ và độ trễ xử lí ngân hàng, ngày giá trị cho giao dịch giao ngay bằng ngoại tệ thường được đặt hai ngày sau khi giao dịch được thỏa thuận. Ngày giá trị là ngày mà các loại tiền tệ được giao dịch, không phải là ngày mà các nhà giao dịch đồng ý với tỉ giá hối đoái.

Ngày giá trị cũng được sử dụng trong thị trường trái phiếu để tính lãi tích lũy trên trái phiếu. Tính toán lãi tích lũy sẽ tính đến ba ngày chính – ngày giao dịch, ngày thanh toán và ngày giá trị.

Ngày giao dịch là ngày mà giao dịch được thực hiện. Ngày thanh toán là ngày mà giao dịch được hoàn thành. Ngày giá trị thường, nhưng không phải luôn luôn, là ngày thanh toán.

Ngày thanh toán chỉ có thể rơi vào ngày làm việc, nếu trái phiếu được giao dịch vào thứ Sáu, giao dịch sẽ được coi là hoàn tất vào Thứ Hai, không phải Thứ Bảy. Ngày giá trị có thể rơi vào bất kì ngày nào trong tháng khi tính đến lãi suất.

XEM THÊM:  9 phim boylove Hàn Quốc hay, mới nhất năm 2021 hủ nữ đã xem chưa?

(Theo Investopedia)

Vậy là đến đây bài viết về Ngày giá trị (Value Date) là gì? Ngày giá trị trong giao dịch đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.