Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
205 lượt xem

Nhân viên bưu cục là gì? Việc làm nhân viên bưu cục mức lương cao

Bạn đang quan tâm đến Nhân viên bưu cục là gì? Việc làm nhân viên bưu cục mức lương cao phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Nhân viên bưu cục là gì? Việc làm nhân viên bưu cục mức lương cao.

1. Nhân viên bưu cục là gì?

Bản chất của bưu cục chính là nơi tiếp nhận, phân phát và điều phối các đơn hàng phát sinh. Chủ yếu là các đơn hàng từ sản thương mại điện tử như shopee, tiki, sendo, lazada,… hay các cá nhân bán hàng online. Do vậy, nhân viên bưu cục có thể làm trong các đơn vị vận chuyên hàng hóa như Giao hàng tiết kiệm, J&T, Vnpost, Viettel post,… Mỗi đơn vị vận chuyển có thê có một hoặc nhiều đơn vị bưu cục ở các địa điểm khác nhau nên nhân viên bưu cục có thể chọn cở sở gần nhất để đăng kí làm việc.

Nhân viên bưu cục là gì?

Công việc hàng ngày của nhân viên bưu cục sẽ là tiếp nhận đơn hàng của người bán về địa điểm trụ sở chính và phân loại thông tin, địa điểm của khách hàng theo từng khu vực. Sau đó sẽ điều phối đơn hàng cho các bưu cục ở các địa bàn khác trên các nước. Cuối cùng là ship đơn hàng đến tay của khách hàng. Bên cạnh đó, khi có vân đề phát sinh liên quan đến đơn hàng thì nhân viên bưu cục sẽ chịu trách nhiệm xử lý theo quy định của đơn vị vận chuyển.

Xem thêm: [Nắm bắt] Giao dịch viên bưu điện là gì – Cơ hội việc làm rộng mở

2. Những cơ hội việc làm của nhân viên bưu cục có mức lương cao hiện nay

2.1. Việc làm nhân viên giao dịch

Đây là một việc làm thu hút được sự quan tâm của rất nhiều các ứng viên. Nhiệm vụ của một nhân viên giao dịch cũng không quá vất vả như nhân viên ship hàng. Đối với vị trí này, nhà tuyển dụng sẽ chỉ thường yêu cầu các ứng viên có độ tuổi từ 18 – 35, ưu tiên những ứng viên là nữ, có khả năng giao tiếp tốt, nhanh nhẹn trông việc và biết cách xử lý tình huống trong giao nhận hàng hóa thường xuyên xảy ra.

Việc làm nhân viên giao dịch
Việc làm nhân viên giao dịch

Công việc này cũng không đòi quá cao, cụ thể các nhiệm vụ chính của một nhân viên giao dịch phải làm bao gồm: Nhận hàng, kiểm tra hàng hóa theo quy định, thu tiền tại bưu cục, xuất hàng và lập bảng kê khai hàng ngày gởi đến trưởng bưu cục và cuối cùng là làm vào báo công việc cuối ngày cho cấp trên.

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách ROOT Bluestacks 4

Ngoài các công việc mình nêu trên ra thì nhân viên giao dịch đôi khi cũng cần phải có nghiệp vụ chăm sóc khách hàng để giữ chân các đối tác làm ăn. Thông thường, đối với vị trí công việc không quá nặng nhọc này thì mức lương sẽ giao động trong khoảng từ 7 đến 10 triệu đồng/tháng tùy theo quy mô bưu cục và năng lực làm việc của mỗi người.

2.2. Việc làm nhân viên bưu tá

Nhân viên bưu tá chính là người tạo ra mỗi liên kết giữa khách hàng và bưu cục. Họ sẽ là người trực tiếp phát hàng cho khách hàng sau khi lấy đủ hàng từ bưu cục hoặc khi khách hàng không hài lòng với sản phẩm sẽ nhận hàng hàng và hoàn trả lại về. Một số các nhiệm vụ chính mà một nhân viên bưu tá phải đảm nhận như sau: Giao hàng bằng loại phương tiện ô tô/ xe máy theo tuyến được phân công, giao đến các địa chỉ ghi trên phiếu giao hàng, hoàn trả hàng về lại bưu cục (nếu có),… Ngoài ra, trong quá trình làm việc sẽ có thể phát sinh một số nhiệm vụ khác có liên quan.

Việc làm nhân viên bưu tá
Việc làm nhân viên bưu tá

Do thời gian làm việc của nhân viên bưu tá chủ yếu phải thường xuyên di chuyển nên tương đối vất vả nên thu nhập của vị trí này sẽ cao hơn so với nhân viên giao dịch. Mức lương của nhân viên bưu tá sẽ giao động trong khoảng từ 10 đến 15 triệu đồng/tháng. Tùy thuộc vào đối tượng đơn hàng cũng như quy mô của bưu cục mà mức lương của nhân viên bưu cục có thể tăng thêm cao hơn.

Xem thêm: Tìm việc làm shipper

2.3. Việc làm nhân viên điều hành bưu cục

Khi mà nhu cầu của khách hàng không có dấu hiệu dừng lại thì chính là lúc mà bưu cục phải chú trọng đầu tư vào chất lượng dịch vụ làm sao để khách hàng có sự trải nghiệm tốt nhất. Ngoài việc am hiểu về nguyên tắc hoạt động ra thì nhân viên điều hành bưu cục cần phải thông thạo các nghiệp vụ chuyên môn của nghề như lên phương án xây dựng và phát triển hệ thống của khách hàng.

XEM THÊM:  Hướng dẫn thu chi quỹ hội cha mẹ học sinh
Việc làm nhân viên điều hành bưu cục
Việc làm nhân viên điều hành bưu cục

Bên cạnh đó nhân viên điều hành bưu cục còn phải thực hiện một số các nhiệm vụ quan trọng khác như đón tiếp, hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng đến bưu cục gửi hàng hóa, kiểm tra hàng xuất và nhập theo ngày/ theo ca, phụ trách các hoạt động thường ngày tại bưu cục.

Nhìn chung, khối lượng công việc một ngày của nhân viên điều hành bưu cục khá là nhiều, đòi hỏi phải có kỹ năng bao quát các vấn đề nên mức lương của vị trí này sẽ giao động trong khoảng từ 8 đến 12 triệu đồng/ tháng dựa theo những yêu cầu tuyển dụng của nhiều các bưu cục khác nhau.

Xem thêm: Tìm việc làm nhân viên bưu cục

2.4. Việc làm nhân viên xử lý khiếu nại

Với khối lượng hàng hóa một ngày tiếp nhận rất lớn thì việc xảy ra sai xót là điều không thể tránh khỏi. Những lỗi phát sinh có thể đến từ nhiều bộ phận khác nhau do vậy cần có những nhân viên xử lý khiếu nại để có thể tìm ra nguyên nhân vấn đề và hỗ trợ khách hàng.

Chính vì điều đó mà nhân viên xử lý khiếu nại thường được tuyển dụng cùng với nhiều ưu đãi vô cùng cao. Bởi không phải ai cũng có thể xử lý tốt các vấn đề và làm việc với tính chất công việc áp lực. Do vậy, nếu bạn là người có khả năng giao tiếp, xử lý tình huống thì mình tin đây chính là vị trí phù hợp với bạn.

Việc làm nhân viên xử lý khiếu nại
Việc làm nhân viên xử lý khiếu nại

3. Có nên làm nhân viên tại bưu cục hay không?

Cơ hội việc làm cho nhân viên tại bưu cục sẽ ngày càng tăng lên bởi nhu cầu mua sắm, trao đổi thông tin của con người ngày lên cao. Sự hiện đại lên ngôi thì cũng đồng nghĩa với việc con người có thể rút ngắn khoảng cách địa lý, bởi lý đó mà bưu cục đóng vai trò rất lớn để đảm bảo việc này.

XEM THÊM:  Real Gangster Crime APK MOD (Vô Hạn Tiền) v5.7.5

Hơn nữa, khi tham gia vào công việc nhân viên tại bưu cục, bạn có thể làm việc trong một môi trường năng động và cởi mởi hơn. Nhất là đối với các đơn vị vận chuyển lớn, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến cao trong công việc. Mức lương của nhân viên tại bưu cục trung bình cũng khoảng từ 7 – 8 triệu/ tháng. Nhận thấy, đây cũng là một mức lương khá cao cho các bạn có thể đủ trang trải chi tiêu trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, với những bạn không thích công việc văn phòng nhàm chán hay làm các công việc nặng, áp lực cao thì nhân viên bưu cục chính là công việc bạn đáng lưu tâm.

Có nên làm nhân viên tại bưu cục hay không?
Có nên làm nhân viên tại bưu cục hay không?

Có thể đối với vị trí nhân viên giao hàng sẽ hơi vất vả vì di chuyển bất kể ngày mưa ngày nắng phù hợp với những đối tượng làm việc là nam hơn những hiện nay bạn có thể thấy không ít người người giao hàng là nữ. Bởi công việc này đã trở nên quá phổ biến và được ưu chuộng nên không kể tuổi tác, giới tính đều có thể tham gia vào công việc tại bưu cục. Bên cạnh đó, cũng có các vị trí khác như nhân viên giao dịch, nhân viên xử lý khiếu nại, nhân viên điều hành bưu cục,…

Mong rằng qua bài viết trên các bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn với công việc nhân viên bưu cục. Nếu các bạn đang có ý định muốn vào làm trong ngành này thì có thể tham khảo các vị trí công việc mình đã nêu trong bài nhé. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc phù hợp với khả năng của mình.

Icon SuggestViệc làm bưu chính viễn thông

Việc làm Bưu chính Viễn thông những năm gần đây luôn nhận được sự quan tâm của giới trẻ. Để nắm bắt cơ hội việc làm tốt thì các bạn hãy click vào đường link dưới đây để lựa chọn công việc phù hợp với mình nhé!

Việc làm bưu chính viễn thông

Vậy là đến đây bài viết về Nhân viên bưu cục là gì? Việc làm nhân viên bưu cục mức lương cao đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.