Những Phần Mềm Quản Lí Mật Khẩu Tốt Nhất

Những phần mềm quản lý mật khẩu tốt nhất có trong bài viết này sẽ giúp bạn không phải ghi chép, hay cố gắng nhớ mật khẩu của tất cả các loại tài khoản.

Những phần mềm quản lý mật khẩu tốt nhất có trong bài viết này sẽ giúp bạn không phải ghi chép, hay cố gắng nhớ mật khẩu của tất cả các loại tài khoản.

Bạn đang xem: Những phần mềm quản lí mật khẩu tốt nhất

Thay vì phải cố gắng ghi nhớ hay viết ra một hàng dài tên tài khoản và mật khẩu, người dùng hoàn toan có thể dùng đến các phần mềm quản lý mật khẩu miễn phí vốn khá phổ biến hiện nay. Những phần mềm quản lý mật khẩu này có khả năng ghi nhớ cả tên tài khoản cũng như mật khẩu, sau đó mã hoá chúng thành tập tin trên máy tính và chỉ có bạn mới biết được những thông tin này.

Dưới đây là 4 phần mềm quản lý mật khẩu tốt nhất hiện nay mà bạn nên sử dụng:

1. LastPass

LastPass là một phần mềm quản lý mật khẩu nổi tiếng hỗ trợ nhiều nền tảng thiết bị, từ máy tính cho đến các thiết bị di động (hỗ trợ cả Android lẫn iOS). Mỗi khi người dùng đăng nhập vào một trang web nào đó, ứng dụng đều đưa ra gợi ý lưu trữ lại tài khoản lẫn mật khẩu. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về những thông tin mà Last Pass lưu trữ, vì chúng đều được mã hoá để tránh khỏi sự tấn công của tin tặc.

*

Phần mềm quản lý mật khẩu LastPass.

Ngoài ra, LastPass còn có thêm tính năng giúp bạn tạo mật khẩu đủ dài, đủ độ khó để tăng độ bảo mật cho tài khoản. LastPass xứng đáng là một trong những phần mềm quản lý mật khẩu tốt nhất bạn nên dùng ở thời điểm hiện tại.

2. Dashlane

*

Phần mềm quản lý mật khẩu Dashlane.

Tương tự như LastPass, Dashlane cũng là một phần mềm quản lý mật khẩu hỗ trợ đa nền tảng, cho cả máy tính lẫn thiết bị di động như smartphone, máy tính bảng. Mỗi khi người dùng đăng nhập tài khoản trên website, Dashlane sẽ lưu lại chúng và tự động dùng chính thông tin này để đăng nhập tài khoản trong những lần tiếp theo. Bạn có thể yên tâm về những thông tin tài khoản mà Dashlane lưu trữ vì có thể thiết lập mật khẩu để vào ứng dụng. Bên cạnh đó, Dashlane cũng kèm theo tính năng tự động mật khẩu mạnh.

Xem thêm: Cách Đọc Word 2007 Trên 2003 Trên Microsoft Offi, Mở Word 2007 Trên Word 2003

3. KeePassX

*

Phần mềm quản lý mật khẩu KeePassX.

Khác với LastPass và Dashlane một chút khi KeePassX là một ứng dụng quản lý mật khẩu miễn phí được phát triển theo dạng mã nguồn mở, do đó người dùng sẽ không thể biết được rằng ứng dụng này có được cài mã độc hay các cửa sau (Backdoor) để đánh cắp thông tin hay không. Tuy nhiên, người dùng có thể yên tâm sử dụng KeePassX vì ứng dụng này đã được các kỹ sư phần mềm độc lập kiểm nghiệm về độ an toàn. Phần mềm quản lý mật khẩu KeePassX cũng hỗ trợ đa nền tảng, cả máy tính lẫn thiết bị di động.

4. Sticky Password

*

Phần mềm quản lý mật khẩu Sticky Password.

Sticky Password giống như phiên bản cao hơn của hai phần mềm quản lý mật khẩu miễn phí là LastPass và Dashlane khi vẫn hỗ trợ đa nền tảng, hỗ trợ tạo mật khẩu mạnh, tự động điền mẫu đơn, nhưng Sticky lại thêm một tính năng rất hay đó là hỗ trợ người dùng sử dụng cả dấu vân tay để xác thực thay vì dùng mật khẩu. Để dùng Sticky Password, người dùng bắt buộc phải tạo tài khoản để lưu trữ thông tin tài khoản lẫn mật khẩu.

5. 1Password

*

Phần mềm quản lý mật khẩu 1Password.

Tương tự như những phần mềm quản lý mật khẩu ở trên, 1Password cũng hỗ trợ đa nền tảng, từ máy tính cho đến các thiết bị điện tử. Được phát triển bởi AgileBits, nhà phát triển đứng sau công cụ mã hoá nổi tiếng Knox dành cho hệ điều hành OS X, 1Password kế thừa nhiều điểm mạnh như ngoài khả năng lưu trữ mật khẩu an toàn, người dùng có thể tạo ra các kho lưu trữ mật khẩu độc lập mà 1Password gọi là Vault và chia sẻ chúng cho người khác trong gia đình, công ty. Bên cạnh đó, 1Password cũng hỗ trợ đồng bộ mật khẩu thông qua Dropbox, iCloud hay qua mạng Wi-Fi.

Đặc biệt, 1Password còn được tích hợp công cụ hỗ trợ tạo mật khẩu và công cụ phân tích độ an toàn của mật khẩu (chiều dài, thời gian đổi mật khẩu,…), từ đó đưa ra khuyến cáo thay đổi mật khẩu cho người dùng để tránh kẻ xấu có thể đánh cắp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *