ô kìa chim cu thụt ra thụt vào qua cái cửa nhỏ đi kèm tiếng kêu đây là gì?

Tất cảToánVật lýHóa họcSinh họcNgữ vănTiếng anhLịch sửĐịa lýTin họcCông nghệGiáo dục công dânTiếng anh thí điểmĐạo đứcTự nhiên và xã hộiKhoa họcLịch sử và Địa lýTiếng việtKhoa học tự nhiênHoạt động trải nghiệm, hướng nghiệpHoạt động trải nghiệm sáng tạoÂm nhạcMỹ thuật

Bạn đang xem: ô kìa chim cu thụt ra thụt vào qua cái cửa nhỏ đi kèm tiếng kêu đây là gì?

*

*

*

xác định và gọc tên trạng ngữ trong các câu/ đoạn văn sau :

a, ” những buổi sáng , chú chích chòe lông đen xen lông trắng nhún nhảy trên đọn chuối non vút lên hình bao ươm, cất tiếng hát líu lo . thỉnh thoảng , từ phía chân trời xa , một vài đàn chim bay xiên góc thành hình chữ V qua bầu trời ngoài cửa sổ hướng về phương nam. bố bào đấy là đàn chim di cư theo mùa như vịt trời , ngỗng trời , le le , giang , sếu , …. người ta gọc đó là đàn chim giang hồ “

b, Vì tương lai , các em sẽ cố gắng học tập

các bạn giúp mình nhé !!!

Xem thêm: Hướng Dẫn Nướng Gà Bằng Lò Nướng, 5 Cách Nướng Gà Bằng Lò Nướng Đơn Giản

Lớp 7 Ngữ văn Tập làm văn lớp 7
1
0

Xem thêm: Dịch Vụ Mở Khóa Màn Hình Iphone, Ipad Nhanh Chóng, Giá Cực, Dịch Vụ Unlock Mở Khóa Iphone

*

1.Điền những từ ngữ thích hợp vào chỗ trống trong đoạn văn dưới đây để các câu liên kết chặt chẽvới nhau.

Có thể bạn quan tâm:  Thông Tin Tuyển Sinh Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Công Thương

Bà ơi ! Cháu thường về đây, ra vườn, đứng dưới gốc na, gốc ổi mong tìm lại hình bóng của (1)….và nhớ lại ngày nào (2)….trồng cây, (3)….chạy lon ton bên bà. (4)…..khi nào cây có quả (5)…..sẽ dành quả to nhất cho (6)…., nhưng cháu lại bảo quả to nhất, ngon nhất phải để phần bà. (7)…..bà ôm cháu vào lòng, hôn cháu một cái thật kêu.

2.”Đêm nay mẹ không ngủ được. Ngày mai là ngày khai trường lớp Một của con.”

Có người nhận xét :Sự liên kết giữa hai câu trên hình như không chặt chẽ, vậy mà chúng vần được đặt cạnh nhau trong văn bản Cổng trường mở ra. Em hãy giải thích tại sao.

(Gợi ý: Hãy đọc những câu văn tiếp đó)

Những câu văn tiếp :”Mẹ sẽ đưa con đến trường, cầm tay con dắt qua cánh cổng, rồi buông tay mà nói : “Đi đi con, hãy can đảm lên, thế giới này là cua con, bước qua cánh cổng trường là một thế giới kì diệu sẽ mở ra”. “”

3.Chắc em biết câu chuyên cổ tích kể về một anh trai cày đã đẵn đủ một trăm đốt tre nhưng không nhờ đến phép màu của Bụt thì không sao có được cây tre trăm đốt. Câu chuyện ấy có giúp em hiểu được điều gì cụ thể hơn về vai trò của liên kết trong văn bản không?

Chuyên mục: kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *