Phỏng vấn, văn hóa Topica bạn nên biết!

Phỏng vấn văn hóa topica

Mục Lục

 • 1 Kinh nghiệm phỏng vấn
 • 2 Quy trình tuyển dụng
  • 2.1 Ứng tuyển
  • 2.2 Phỏng vấn vòng 1
  • 2.3 Kiểm tra Đánh giá Tố chất ứng viên (GTAT)
  • 2.4 Phỏng vấn vòng 2
  • 2.5 Kiểm tra tiếng anh qua điện thoại
  • 2.6 Kiểm tra thể lực
  • 2.7 Phỏng vấn văn hóa
  • 2.8 Tiếp nhận ứng viên đến thử việc
 • 3 Sự đặc biệt tiến bộ trong văn hóa

Văn hóa doanh nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển bền vững của mỗi doanh nghiệp. Với nhân viên mới, việc tìm hiểu văn hóa công ty sẽ giúp bạn nắm được nhiều điều như quy tắc ứng xử, môi trường hoạt động, cách thức giải quyết vấn đề trong tổ chức…Là một công ty chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp trẻ trung, thân thiện. Dù bạn có trở thành nhân viên hay không, sự chuyên nghiệp của Topica sẽ giúp bạn mở bạn hiểu biết.

Bạn đang xem: Phỏng vấn văn hóa topica

Phỏng vấn topica

Kinh nghiệm phỏng vấn

Bạn cần truy cập website chính thức của Topica để tìm hiểu danh sách công việc mà họ đang tiến hành tuyển dụng, và tiến hành xem mô tả và yêu cầu trong công việc như thế nào. Một kinh nghiệm ở đây là bạn nên lập một bảng so sánh giữ mô tả, yêu cầu của công việc với kiến thức chuyên môn và kỹ năng bạn đã tích lũy được trong thời gian học tập và làm việc trước đây.

Từ đây bạn sẽ có cái nhìn khái quát nhất về công việc sắp tới và tự đánh giá xem mình có phù hợp với nó hay không. Sau đó bạn mới tiến hành viết CV xin việc để ứng tuyển vào vị trí đó. Nếu những kỹ năng và kiến thức của bạn quá khác biệt với yêu cầu công việc mà bạn vẫn cố gắng nộp hồ sơ thì khả năng thành công của bạn là rất nhỏ nhoi.

Trước buổi phỏng vấn, bạn nên kiểm tra ngày, thời gian và địa điểm của buổi phỏng vấn, bạn có thể đến đó sớm một chút. Bạn cũng nên tìm hiểu xem tên và chức danh của người phỏng vấn. Ấn tượng đầu tiên đặc biệt quan trọng, vì vậy chắc rằng trang phục của bạn phải thật chỉnh chu, nghiêm túc ngay cả khi nếu công ty chấp nhận sự thoải mái. Bạn cũng cần mang theo một bản copy của CV, bút và giấy để ghi chép một số thông tin của nhà tuyển dụng.

Trong lúc phỏng vấn, bạn hãy cố gắng giữ bình tĩnh và cũng nên dành thời chút thời gian để suy nghĩ về câu hỏi. Hãy sử dụng những kĩ năng và điểm mạnh của mình để trả lời thật ngắn gọn, súc tích, bám sát vào nội dung câu hỏi, và cần tránh các câu trả lời như “Có”, “Không”. Lưu ý, trong lúc phỏng vấn bạn phải thể hiện được mình là một người luôn tích cực và nhiệt tình trong công việc.

Cơ hội để hỏi, trong một công ty mà luôn đòi hỏi nhân viên thể hiện được tư suy và bản lĩnh trong công việc thì những câu hỏi lại hội đồng phỏng vấn luôn được đánh giá rất cao. Nó thể hiện khả năng sáng tạo, nhiệt tình và sự quan tâm của bạn vào vị trí đang ứng tuyển. Những câu hỏi bạn nên đề cập đến sự hỗ trợ của công ty cho sự phát triển công việc của mình trong tương lại như thế nào. Tránh những câu hỏi liên quan đến chuyện lượng bổng.

Sau buổi phỏng vấn, bạn nên tiếp tục theo sát quá trình xét duyệt hồ sơ để đưa ra phản hồi lập tức cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Những bài test IQ khi đi phỏng vấn

Quy trình tuyển dụng

Ứng tuyển

Ứng viên gửi Sơ yếu lý lịch tự thuật (CV) về cho Bộ phận Tuyển dụng theo các cách sau: Cách 1 : Gửi CV qua email: [email protected] Cách 2 : Ứng tuyển trực tuyến bằng cách click chuột vào nút “Nộp Đơn” trong các tin đăng tuyển và làm theo hướng dẫn.

Phỏng vấn vòng 1

Phỏng vấn vòng 1 là vòng phỏng vấn về chuyên môn, nghiệp vụ, định hướng phát triển nghề nghiệp.

Một nhân viên phòng nhân sự hoặc vị trí tuyển dụng sẽ thực hiện, họ sẽ tập trung vào việc kiểm tra học vấn, kĩ năng cơ bản và kinh nghiêm liệu bạn có nói đúng với CV, thì vòng phỏng vấn thứ 2 là sếp trực tiếp bạn sẽ phải báo cáo. Bạn sẽ phải thực hiện những nghiên cứu chuyên sâu khi tham gia buổi phỏng vấn thứ 2 và chuẩn bị trả lời cả những câu hỏi cũ một lần nữa và những câu hỏi mới. Thêm vào đó, bạn sẽ phải hỏi một số câu.

Kiểm tra Đánh giá Tố chất ứng viên (GTAT)

Sau khi hoàn thành buổi phỏng vấn vòng 1, ứng viên sẽ làm bài thi GTAT (Global Topica Aptitude Test – Bài kiểm tra tố chất ứng viên) tại văn phòng

Phỏng vấn vòng 2

Xem thêm: MẪU BÁO CÁO DOANH SỐ BÁN HÀNG HÀNG THÁNG

Phỏng vấn vòng 2 là vòng phỏng vấn về tiềm năng, tố chất, con người.

Bạn nên:

– Kiểm tra tên, chính tả và chức danh của người phỏng vấn

– Kiểm tra ngày, thời gian và địa điểm của buổi phỏng vấn, suy nghĩ trước bạn sẽ đến đó như thế nào, bạn có thể đến đó sớm một chút

– Hãy nhớ ghi chú lại những số điện thoại liên quan trong trường hợp bạn thay đổi kế hoạch bất ngờ

– Chuẩn bị trước trang phục, chắc rằng mọi thứ phải thật chỉnh chu. Ấn tượng đầu tiên đặc biệt quan trọng và ấn tượng trong lần thứ 2 cũng vậy. Chọn những trang phục công sở nghiêm túc, ngay cả khi nếu công ty chấp nhận sự thoải mái.

– Mang theo một bản copy của CV, bút và giấy. Đừng nghĩ rằng nhà tuyển dụng sẽ có một bản copy của bạn từ lần gặp mặt ban đầu.

– Chắc rằng bạn có namecard của người phỏng vấn để bạn có thể viết thư cảm ơn.

– Nghiên cứu, tìm hiểu về công việc và công ty bạn ứng tuyển

– Chuẩn bị trước các câu hỏi phỏng vấn

– Hãy bình tĩnh. Bạn có thể dành thời chút thời gian để suy nghĩ về câu hỏi.

– Trả lời ngắn gọn, súc tích và tránh các câu trả lời như “Có”, “Không”.

– Tỏ ra tích cực và nhiệt tình

– Nắm vững kĩ năng và điểm mạnh của mình và trình bày nó với sự tự tin

Xem thêm: Bản nhận xét Đảng viên dự bị 2022

– Cơ hội để hỏi những câu thể hiện khả năng sáng tạo, nhiệt tình và sự quan tâm của bạn vào vị trí đang ứng tuyển.

– Tiếp tục theo sát quá trình xét duyệt hồ sơ.Sau buổi phỏng vấn, hãy nhớ đưa ra phản hồi lập tức cho nhà tuyển dụng.

Nếu bạn phỏng vấn trực tiếp, hãy gửi một bức thư cảm ơn

Kiểm tra tiếng anh qua điện thoại

Ứng viên sẽ được kiểm tra sơ bộ về trình độ tiếng Anh qua điện thoại. Thông qua 10 – 15 phút, ứng viên sẽ được tham gia hỏi – đáp nhanh với các chủ đề cơ bản.

Kiểm tra thể lực

Để đảm bảo ứng viên có đầy đủ cả về trí và lực khi làm việc,ứng viên sẽ chọn 1 trong 2 hình thức để kiểm tra thể lực Hình thức 1: Đứng lên ngồi xuống; (Nam: 20 cái; Nữ: 10 cái) Hình thức 2: Chống đẩy; (Nam: 20 cái; Nữ: 10 cái)

Phỏng vấn văn hóa

Ứng viên sẽ có cơ hội được phỏng vấn và trao đổi với Ban Lãnh Đạo của Topica về văn hóa công ty qua đó đánh giá ứng viên có phù hợp, phát triển và gắn bó lâu dài với Topica không.

Tiếp nhận ứng viên đến thử việc

Ứng viên khi đến tiếp nhận thử việc sẽ trao đổi với người quản lý trực tiếp về quyền lợi, chi tiết công việc thực hiện và được dẫn đi giới thiệu tổng quan toàn bộ hoạt động của các phòng ban trong Topica.

văn hoa topica
văn hoa topica

Sự đặc biệt tiến bộ trong văn hóa

– Nói thẳng: thưởng. Nịnh sếp: phạt. Yêu cầu “trà đá” với sếp và đồng nghiệp. Nếu bức xúc thì lên Facebook group của công ty để xả mọi bức xúc, chia sẻ.

Thẳng thắn và chân thành: 6C của TOPICA nổi bật nhất là Chia sẻ, chia sẻ ở đây mang nghĩa thẳng thắn, không cả nể. TOPICA tin rằng làm việc với nhau thì phải có va chạm.

– Được làm vua – thua làm hiệp sĩ: Khuyến khích xung phong lên “tiền tuyến” để đánh trận mới. Nếu thành công được vinh danh, nếu thất bại được phong hiệp sĩ và miễn đánh giá thấp kì đó.

– “Không sợ bẩn tay”: Sẵn sàng làm cái mới, làm những việc trái ngành.

– Ngoài phỏng những vòng test, phỏng vấn về chuyên môn còn 1 vòng phỏng vấn rất đặc biệt và cũng quan trọng nhất là phỏng vấn văn hóa để tìm ra những người có văn hóa phù hợp văn hóa Topica.

– Tại Topica, bạn sẽ có được cơ hội tăng lương/ thăng chức 2 lần 1 năm, thậm chí có thể được tăng lương từ 50-80%/năm. Ngoài ra bạn sẽ có cơ hội làm quản lý ở tuổi 23.

– Đến với Topica, ngoài môi trường làm việc startup trẻ trung, năng động cùng nhiều cơ hội thăng tiến rộng mở; mọi Topican đều có thể thẳng thắn trao đổi cùng nhau trong mọi vấn đề.

Có thể bạn quan tâm: 911 là gì? Quay số 911 ở Việt Nam sẽ ra sao?

Lời kết: Như vậy trên đây là bài viết Phỏng vấn, văn hóa Topica bạn nên biết!. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button