Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
65 lượt xem

Quý 2 trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Bạn đang quan tâm đến Quý 2 trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Quý 2 trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt.

Như chúng ta đã biết, trong một năm gồm có 12 tháng và 4 quý, đó là quý 1, quý 2, quý 3, quý 4. Tuy nhiên, quý 2 trong tiếng anh là gì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Trong bài viết hôm nay, chúng mình sẽ gửi đến bạn những kiến thức liên quan đến cụm từ Quý 2 trong tiếng anh và cách dùng của chúng trong tiếng Anh. Chúng mình có sử dụng một số ví dụ Anh – Việt và hình ảnh minh họa về cụm từ quý 2 để bài viết thêm dễ hiểu và sinh động. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số từ liên quan đến cụm từ quý 2 trong tiếng Anh mà chúng mình có chia sẻ trong bài viết này nhé. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay băn khoăn nào về cụm từ quý hai thì bạn có thể liên hệ trực tiếp cho chúng mình qua website này nhé.

1.Quý 2 trong Tiếng Anh là gì?

quý 2 tiếng anh là gì

Hình ảnh minh họa của cụm từ Quý 2 trong tiếng anh là gì

Trong tiếng anh, Quý 2 được viết là:

Second quarter (noun)

Phát âm Anh-Anh: UK /ˈsek.ənd kwɔː.tər/

Phát âm Anh-Mỹ:US /ˈsek.ənd kwɔː.tər/

Loại từ: Danh từ

Nghĩa tiếng việt: quý hai có nghĩa là 3 tháng tiếp theo sau 3 tháng đầu tiên của quý một trong một năm gồm có 12 tháng.

Nghĩa tiếng anh: relating to the second period of three months in a year

2. Ví dụ Anh Việt

quý 2 tiếng anh là gì

Hình ảnh minh họa của cụm từ Quý 2 trong tiếng anh là gì

Để các bạn có thể hiểu hơn về ý nghĩa của cụm từ Quý 2 trong tiếng anh là gì thì bạn lướt qua những ví dụ cụ thể ngay dưới đây của Studytienganh nhé.

XEM THÊM:  hình nền hoạt hình tình yêu

Ví dụ:

 • They are hoping for an improvement in our sales when we receive our second-quarter results.
 • Dịch nghĩa: Họ đang hy vọng doanh số bán hàng của chúng tôi sẽ được cải thiện khi chúng tôi nhận được kết quả kinh doanh quý II.
 • We did not have the second-quarter figure and was unable to confirm the figure that she gave.
 • Dịch nghĩa:Chúng tôi không có con số quý 2 và không thể xác nhận con số mà cô ấy đưa ra.
 • Our first-quarter time of possession was just 5:41, and our second-quarter possession time was 6:34.
 • Dịch nghĩa:Thời gian sở hữu trong quý đầu tiên của chúng tôi chỉ là 5:41 và thời gian sở hữu trong quý thứ hai của chúng tôi là 6:34.
 • Some people said that it was released in the second-quarter of 2004.
 • Dịch nghĩa:Một số người nói rằng nó được phát hành vào quý 2 năm 2004.
 • This strategy accompanies a 30 percent second-quarter revenue decline at the same time digital revenue has risen 62 percent.
 • Dịch nghĩa:Chiến lược này đi kèm với sự sụt giảm doanh thu quý hai 30% trong khi doanh thu kỹ thuật số tăng 62%.
 • The information about the natural disasters can be found on the second page of the 2018 second-quarter earnings report for this company.
 • Dịch nghĩa:Thông tin về thiên tai có thể được tìm thấy trên trang thứ hai của báo cáo thu nhập quý II năm 2018 của công ty này.
 • However, after lukewarm market reception, there were reports that this company allegedly revised its second-quarter estimates from 2.7 million down to 980,000 units.
 • Dịch nghĩa:Tuy nhiên, sau khi thị trường tiếp nhận trầm lắng, đã có báo cáo rằng công ty này bị cáo buộc đã điều chỉnh ước tính quý II từ 2,7 triệu chiếc xuống còn 980,000 chiếc.
 • Lisa said that its 20 second-quarter points were the most ever scored in that quarter, and tied the record for most points in any quarter.
 • Dịch nghĩa:Lisa nói rằng 20 điểm trong quý thứ hai của họ là số điểm cao nhất từng ghi được trong quý đó và gắn với kỷ lục về số điểm nhiều nhất trong bất kỳ quý nào.
XEM THÊM:  Đơn xin tăng thưởng tết Âm lịch 2022

3. Một số từ liên quan đến cụm từ Quý 2 trong tiếng anh

quý 2 tiếng anh là gì

Hình ảnh minh họa của cụm từ Quý 2 trong tiếng anh là gì

Trong tiếng anh, second quarter được sử dụng rất phổ biến. Từ “second quarter” thì rất đơn giản ai cũng biết, nhưng để nâng tầm bản thân lên một chút, mình nghĩ đây là những cụm từ mà chúng ta nên nằm lòng nhé:

Từ/cụm từ

Nghĩa của từ/cụm từ

Ví dụ minh họa

year

năm

They have put some money on one side for next year’s summer holiday.

Dịch nghĩa: Họ đã dồn một số tiền vào một bên cho kỳ nghỉ hè năm sau.

month

tháng

His sculptures will be on show at the museum until the end of the month.

Dịch nghĩa: Các tác phẩm điêu khắc của anh ấy sẽ được trưng bày tại bảo tàng cho đến cuối tháng.

first quarter

quý 1

Their directors are scheduled to meet brokers today to discuss this firm’s first-quarter performance.

Dịch nghĩa: Giám đốc của họ dự kiến gặp các nhà môi giới hôm nay để thảo luận về kết quả hoạt động trong quý đầu tiên của công ty này.

time

thời gian

They can easily modify that definition, however, to accommodate also the selection of multiple sources at a time.

Dịch nghĩa: Tuy nhiên, họ có thể dễ dàng sửa đổi định nghĩa đó để phù hợp với việc lựa chọn nhiều nguồn cùng một lúc.

Như vậy, qua bài viết trên, chắc hẳn rằng các bạn đã hiểu rõ về định nghĩa, cách dùng và ví dụ Anh Việt của cụm từ Quý 2 trong câu tiếng Anh. Hy vọng rằng, bài viết về cụm từ Quý 2 trên đây của mình sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học Tiếng Anh. Studytienganh chúc các bạn có khoảng thời gian học Tiếng Anh vui vẻ nhất. Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM:  không cài được viber

3 Trang Web Luyện Nghe Tiếng Anh hiệu quả tại nhà ai cũng nên biết ! Ngõ trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh ViệtSort Of là gì và cấu trúc cụm từ Sort Of trong câu Tiếng AnhCấu Trúc và Cách Dùng từ Return trong câu Tiếng Anh”Thu Nhập Chịu Thuế” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt”Cư Xá” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt”Uỷ Quyền” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt”Mã Vạch” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh ViệtGà Trống trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Vậy là đến đây bài viết về Quý 2 trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.