Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
61 lượt xem

Sắc sảo hay sắc xảo Từ nào mới đúng Tiếng Việt

Bạn đang quan tâm đến Sắc sảo hay sắc xảo Từ nào mới đúng Tiếng Việt phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Sắc sảo hay sắc xảo Từ nào mới đúng Tiếng Việt.

Sắc sảo hay sắc xảo là một tính từ của ngôn ngữ Việt Nam. Tiếng Việt rất đa dạng và phong phú với nhiều âm sắc trầm bỗng, trữ tình. Không chỉ thế ngôn từ còn ẩn chứa sâu bên trong những ngữ nghĩa sâu sắc và uyên thâm. Chính vì quá đa dạng về ngôn từ và chất giọng của từng vùng miến khác nhau. Điều đó đã khiến không ít người Việt sử dụng sai tiếng Việt và viết sai chính tả. Cùng Mondaycareer tìm hiểu nghĩa của cụm từ này nhé.

Sắc sảo hay sắc xảo

Sắc Sảo hay Sắc Xảo từ nào mới đúng chính tả

Để hiểu Sắc Xảo hay Sắc Sảo từ nào mới đúng chúng ta cần phải hiểu rõ nghĩa của từng từ để có cách nhìn nhận đúng về nghĩa của từ này.

Sắc xảo là gì?

Trong ngôn ngữ tiếng Việt, từ sắc là danh từ dùng để chỉ màu sắc, dung mạo của con người.

Ví dụ: 7 sắc cầu vòng, cô gái có vẻ đẹp sắc nước nghiêng thành, ….

Hay nghĩa khác từ sắc còn có nghĩa phản ánh trạng thái tâm lý hay tình trạng sức khoẻ của con người.

Ví dụ:

  • Sắc mặt của bạn có vẻ không được tốt
  • Cô ấy có vẻ biết sắc sau khi bước ra từ phòng sếp

Xảo mang ý nghĩa khi nói về những điều xấu điều không hay

ví dụ: Xảo quyệt, Xảo trá, gian xảo,…..

Thế nên Sắc xảo là từ ghép từ hai từ sắcxảo. Và hai từ này không có trong từ điển tiếng Việt. Chúng ta cũng có thể tự nhận thấy hai từ ghép với nhau không tạo một ý nghĩa nào .

XEM THÊM:  Mẫu 08-MST: Tờ khai điều chỉnh bổ sung thông tin đăng ký thuế

Sắc sảo là gì?

Người phụ nữ sắc sảo
Vẻ đẹp của người phụ nữ sắc sảo

Sảo trong từ điển tiếng Việt khi đứng một mình nó hoàn toàn không mang một ý nghĩa nào. Nhưng khi ghép với từ “sắc” thành cụm từ Sắc sảo lại mang một ý nghĩa tích cực. Sắc sảo là từ chúng ta hay dùng để khen ngợi người khác.

Ví dụ:

  • Cô ấy có đôi mắt thật sắc sảo
  • Lời nói của bạn rất sắc sảo
  • Cô ấy mang một vẻ đẹp sắc sảo

Sắc sảo hay sắc xảo đâu mới là từ đúng?

Do tiếng việt phong phú về ngôn từ và âm tiết đọc khác nhau của từng vùng miền. Đó là điều khiến bạn nhầm lẫn giữa từ Sắc sảo hay sắc xảo. Sắc sảo từ đúng bởi nó biểu thị được lời khen mà bạn dành cho người khác.

Qua những phân tích trên các bạn đã biết dùng đúng chính tả của từ Sắc sảo – sắc xảo . Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ tích luỹ cũng cố thêm và vốn từ của mình.

Những từ thường bị sai khi tra cứu Sắc Sảo:

  • sacs xảo
  • Sawsc Xảo
  • Sacs sảo
  • Sắc xảo

Vậy là đến đây bài viết về Sắc sảo hay sắc xảo Từ nào mới đúng Tiếng Việt đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.