Sản phẩm khéo tay

Bạn nghĩ rằng sống xanh là phải bỏ tiền ra mua những món đồ có thể tái chế hoặc phân hủy nhanh thì chưa đủ mà ngược lại, bạn sẽ, nhưng bạn không cần phải bỏ tiền ra mua bất cứ món gì cả. Tận dụng những vật liệu sẵn có xung quanh bạn để DIYtái chế những món đồ không chất thải đó mới thật sự là sống xanh.

Bạn đang xem: Sản phẩm khéo tay

*

DIY sản phẩm bảo vệ môi trường từ vải

Khi bắt đầu “nói không với đồ nhựa” bạn sẽ nhận ra cuộc sống của mình thay đổi rất nhiều, tuy không thể ngay lập tức mà phải trải qua nhiều ngày với những thay đổi từng chút một.

1. Khăn giấy tự làm

Sử dụng vải thừa để làm khăn ăn hoặc khăn lau bàn. Hạn chế sử dụng giấy ăn là góp phần rất lớn trong việc bảo vệ bảo vệ môi trường.

*

Khăn giấy tự làm bằng vải

*

*

Vật liệu đơn giản chỉ cần vải và kim chỉ

2. Túi đựng đồ ăn vặt

Thay vì dùng những túi nhựa dùng một lần hãy tự làm cho bản thân mình một chiếc túi đựng đồ ăn vặt, vừa xinh xắn độc quyền mà còn góp phần giảm lượng rác thải nhựa ra môi trường.

*

Túi đựng đồ ăn vặt gọn nhẹ

*

Đựng đồ ăn sáng cũng rất tiện

3. Nắp bọc thực phẩm

Những miếng nhựa bọc thực phẩm rất được ưa chuộng vì tính tiện dụng, có thể sử dụng trong lò vi sóng, không ám mùi đồ ăn trong tủ lạnh… nhưng sau khi sử dụng những miếng nhựa ấy bị vứt bỏ lẫn vào rác sinh hoạt.

Thay những màng bọc thực phẩm ấy bằng những nắp vải có thể giặt rửa tái sử dụng nhiều lần.

Xem thêm: Cách Làm Slime Bằng Xà Bông, Làm Slime Với Xà Phòng Rửa Tay Và Borax Dễ Dàng

*

Miếng bọc thực phẩm tái chế

*

Hướng dẫn làm miếng bọc thực phẩm

4. Quả bóng sấy len ủi thẳng đồ

Nếu gia đình bạn ở những vùng lạnh ẩm thì việc sấy quần áo rất quen thuộc. Những quả bóng len sẽ rất hữu ích trong việc giặt giũ của bạn, giúp quần áo thẳng sau khi sấy, làm mềm vải, thêm chút tinh dầu lên quả bóng làm thơm quần áo, tiết kiệm việc sử dụng nước xả làm mềm vải.

*

*

Bóng len làm phẳng và thơm quần áo

5. Khăn lau bụi

Chỉ với ít vải vụn, bạn dễ dàng sáng tạo ra một cây lau bụi có thể sử dụng nhiều lần. Ngoài ra, khi gắn với tay cầm dài bạn có thể với tới mọi ngóc ngách trong nhà một cách dễ dàng.

*

*

Cây lau bụi tự chế

6. Bộ dụng cụ du lịch

Khi đi du lịch chính là lúc chúng ta vô tình thả ra môi trường nhiều nhất chất thải nhất như bàn chải dùng một lần, lược nhựa… Tự chuẩn bị bộ dụng cụ vệ sinh cá nhân và bọc chúng lại trong tấm vải kiêm khăn lau mặt tự chế. Vừa sạch sẽ, vừa bảo vệ môi trường.

*

*

Bộ dụng cụ vệ sinh du lịch

7. Miếng tẩy trang

Mỗi ngày bạn sử dụng 2-3 miếng bông tẩy trang, một tháng sẽ tốn rất nhiều hộp bông tẩy trang. Giống như giấy ăn, việc sử dụng bông tẩy trang thật sự có hại cho môi trường. Thay thế chúng bằng những miếng vải tẩy trang có thể giặt sạch và tái sử dụng nhiều lần.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đeo Headphone Không Bị Đau Tai Nghe Đúng Cách ? Bạn Đã Biết ?

*

Miếng tẩy trang tái sử dụng nhiều lần

*

*

May vá đơn giản và bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường là việc làm cần thiết nhưng không thể thay đổi ngay lập tức được, hãy thay đổi từ những điều nhỏ nhặt nhất để trái đất ngày càng xanh sạch đẹp hơn.

Chuyên mục: kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *