Số dư hiện tại là gì

ố dư Hiện tại o với ố dư Có ẵnBạn đã từng bối rối trước bảng ao kê xuất ra từ máy ATM đề cập đến cả ố dư hiện tại và ố dư khả dụng trong tài khoản ngân hàng củ

*

NộI Dung:

Số dư Hiện tại so với Số dư Có sẵn

Bạn đã từng bối rối trước bảng sao kê xuất ra từ máy ATM đề cập đến cả số dư hiện tại và số dư khả dụng trong tài khoản ngân hàng của bạn? Thường sẽ xảy ra trường hợp bạn đến ngân hàng xuất trình phiếu rút tiền với suy nghĩ rằng bạn có tiền trong tài khoản, nhưng nhân truongsuphamtphcm.edu.vnên thu ngân nói với bạn một cách cụt lủn rằng tài khoản của bạn không có đủ số dư để thực hiện lệnh rút tiền của bạn. Bạn kinh ngạc khi nhận được séc từ khách hàng rằng bạn đã gửi tiền hợp lệ vào tài khoản của mình và bây giờ bạn được thông báo rằng số tiền trong tài khoản của bạn không đủ. Ở đây, biết được sự khác biệt giữa số dư hiện tại và số dư khả dụng rất hữu ích. Nhiều người giống như bạn gặp khó khăn vì họ không biết sự khác biệt giữa hai thuật ngữ này. Bài truongsuphamtphcm.edu.vnết này cố gắng giải thích sự khác biệt giữa số dư hiện tại và số dư khả dụng để bạn không bao giờ nghi ngờ về số dư trong tài khoản ngân hàng của mình.

Có thể bạn quan tâm:  Sân bay phú quốc nằm ở đâu

Bạn đang xem: Số dư hiện tại là gì

Theo cách nói của ngân hàng, số dư khả dụng đề cập đến số tiền thực tế có sẵn cho người dùng mà không có bất kỳ hạn chế, giữ hoặc tiền chưa được thu thập. Số dư hiện tại thường là một số tiền lớn hơn bao gồm tất cả các khoản tiền bao gồm cả những khoản tiền có thể bị giữ lại, vẫn chưa được thu thập và do đó, ngân hàng hạn chế sử dụng cho người giữ tài khoản. Nó thường xảy ra trong các trường hợp séc (séc) đã được gửi vào tài khoản ngân hàng. Ở các quốc gia khác nhau, có sự khác biệt trong hệ thống thanh toán bù trừ và do đó, có những nơi truongsuphamtphcm.edu.vnệc thanh toán bù trừ có thể kết thúc sau vài giờ và các ngân hàng mất nhiều thời gian hơn trong truongsuphamtphcm.edu.vnệc thanh toán séc, đặc biệt nếu đó là séc xuất kho. Ngoài ra, séc (séc) được ký phát tại một ngân hàng khác thay vì của chính bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để thanh toán hơn là được ký phát có lợi cho ngân hàng của bạn. Số dư hiện tại chỉ ngụ ý rằng mặc dù ngân hàng của bạn đã nhận thấy rằng bạn đã gửi séc vào tài khoản của mình và số tiền đang được gửi đúng thủ tục vào tài khoản của bạn, bạn vẫn bị cấm sử dụng các khoản tiền này cho đến khi séc được xóa. Cho đến khi séc thời gian được xóa, bạn chỉ được phép sử dụng số tiền có sẵn và số tiền séc chỉ được phản ánh trong số dư khả dụng khi cuối cùng nó được xóa. Số dư hiện tại còn được gọi là cân bằng bóng ở một số nơi để phân biệt với số dư có sẵn.

Có thể bạn quan tâm:  Sa tử cung sau sinh: dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

Giả sử bạn có 200 đô la trong tài khoản tiết kiệm và sử dụng thẻ ghi nợ để trả 50 đô la cho Công ty Điện lực so với hóa đơn hàng tháng. Thiết bị đầu cuối tại công ty sẽ gửi thông báo đến ngân hàng rằng bạn muốn chi tiêu $ 50 từ tài khoản của mình. Ngân hàng đồng ý và đặt 50 đô la sang một bên cho giao dịch và bây giờ, mặc dù số dư hiện tại trong tài khoản của bạn vẫn là 200 đô la, số dư khả dụng là 200 đô la- 50 đô la = 150 đô la chứ không phải 200 đô la.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Quạt Tháp Không? Ưu Nhược Điểm Là Gì Có Ưu Điểm Gì So Với Quạt Cây Truyền Thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *