Sự khác biệt giữa kimono và yukata là gì? Giải thích chi tiết từ trang phục, chất liệu, cách sử dụng, v.v

Yukata là gì

“Kimono” và “Yukai” là trang phục biểu tượng của văn hóa Nhật Bản, nhưng khi được hỏi về sự khác biệt giữa hai loại này, có lẽ nhiều người sẽ khó trả lời. Có những cơ hội đáng ngạc nhiên để mặc quần áo Nhật Bản, chẳng hạn như lễ hội pháo hoa và đám cưới, nhưng tôi nghĩ sẽ có những cảnh khó sử dụng chúng đúng cách. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa kimono và yukata từ nhiều khía cạnh khác nhau như trang phục, chất liệu và cách sử dụng.

Sự khác biệt giữa kimono và yukata là gì?

Trước khi đề cập đến sự khác biệt giữa kimono và yukata, chúng ta hãy nhớ rằng “yugi là một loại kimono” làm tiền đề. Lần này, chúng tôi sẽ xác nhận các đặc điểm và sự khác biệt giữa cả hai từ sáu góc độ (sử dụng, vải và chất liệu, may đo, trang phục, băng đô, giày dép).

Bạn đang xem: Yukata là gì

Sự khác biệt trong cách sử dụng

Sự khác biệt trong cách sử dụngTrong một từTóm lại, “Yukai không bao giờ được dùng làm lễ phục và không thích hợp cho những dịp trang trọng.”Nếu bạn nhớ nhiều điều này, bạn sẽ không phải lo lắng về việc sử dụng nó đúng cách.

· Kimono

Kimono là trang phục bình thường hay trang trọng, và bạn mặc nó ở đâu không quan trọng. Tuy nhiên, có một số kiểu tùy thuộc vào cảnh mặc thích hợp, chẳng hạn như tay áo giữ lại, áo thăm và tay áo vung lên. Khi bạn mặc kimono ra ngoài, hãy nhớ chọn loại phù hợp.

· Yukata

Yukata là trang phục thường ngày được sinh ra với mục đích thư giãn vào buổi tối trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, bạn có thể mặc nó ở bất cứ đâu bạn có thể đi trong trang phục bình thường, chẳng hạn như lễ hội mùa hè và lễ hội pháo hoa.

Sự khác biệt về vải và chất liệu

Kimono và yukata có nhiều chất liệu phổ biến được sử dụng cho các loại vải như cotton, linen và polyester, nhưng chúng có những vị khác nhau.

· Kimono

Nói đến chất liệu vải may kimono, điển hình là lụa và len. So với yukata đề cao sự thoáng mát, độ bền và tính thẩm mỹ có xu hướng được ưu tiên hơn cả.

· Yukata

Yukata từ lâu đã trở thành chất liệu chủ đạo của cotton. Ngoài ra, hỗn hợp vải cotton và vải lanh tiện lợi hơn cũng được ưa chuộng hơn. Đây có thể nói là một đặc điểm của trang phục hàng ngày đòi hỏi sự thực dụng.

Xem thêm: Sửa lỗi microsoft office activation wizard 2010

[Nếu bạn đọc bài viết, bạn có thể biết ý nghĩa của KARUTA này? ]

Sự khác biệt trong may đo

Phương pháp may chỉ với chất liệu bên ngoài và không có mặt sau được gọi là “may theo đơn vị”, phổ biến cho cả kimono và yukata. Sự khác biệt lớn giữa cả hai là cách làm “cổ áo”.

· Kimono

Trong kimono, kiểu “may đo” và “cổ áo rộng” chính thống nhất có thể được điều chỉnh theo chiều rộng cổ áo mong muốn thường thấy. Khi “may đo đơn vị” phổ biến cho yukata được sử dụng trong kimono mùa hè, một “miếng đệm sống” có thể được gắn vào để làm mềm cảm giác tuyệt đối của phần dưới cơ thể.

· Yukata

“Cổ áo dính” thường được sử dụng cho trẻ em và nam giới và “cổ áo bachi” đôi khi được thấy trong kimono bình thường là phổ biến. “Cổ áo dính” là một phương pháp cắt may có chiều rộng cổ áo đồng nhất từ tâm của lưng đến đầu của cổ áo. Mặt khác, trong “cổ áo Bachi”, chiều rộng tự nhiên rộng ra từ chu vi vai của cổ áo đến đầu của cổ áo.

Sự khác biệt trong cách ăn mặc

Sự khác biệt giữa kimono và yukata là số bước cần thiết. Bạn đã nói, “Kimono phức tạp, Yukata thì đơn giản”?

· Kimono

Mặc kimono bắt đầu bằng “da 襦 袢”, và cần phải trải qua các bước từ “bỏ viền”, “dài 襦 袢” cho đến “kimono”. Số lượng dây sẽ tương đối lớn, nhưng hình dáng cuối cùng sẽ đẹp vì nó sẽ được chỉnh sửa đúng cách. Ngoài ra, nó còn có tác dụng ngăn ngừa các vết bẩn, vì vậy hãy nhớ mặc “Naga 襦 袢” ngay cả trong kimono mùa hè.

· Yukata

Một trong những điều thú vị thực sự của yukata là sự thoải mái khi mặc nó. Số lượng bước ít, bạn chỉ cần quấn khăn thấm mồ hôi là có thể chỉnh sửa. Ban đầu nó là không cần thiết, nhưng ở thời hiện đại, người ta thường mặc “da 襦 袢” và “bảo vệ viền” làm đồ lót.

[Bạn có quan tâm đến Nhật Bản không? Bạn có muốn học tiếng Nhật cùng nhau không? ]

Sự khác biệt trong obi

Đối với obi, bạn có thể phối hợp đa dạng trong cả kimono và yukata, nhưng ngoài sự đa dạng, chất liệu và vật dụng được sử dụng cũng có một số khác biệt. Có một sự khác biệt giữa nam giới và phụ nữ trong cách thắt, và chính phụ nữ được ưu tiên cho sự vui tươi và cá tính của họ. Ngay cả đối với cùng một phụ nữ, xu hướng này rõ ràng hơn trong yukata hơn là kimono.

· Kimono

Xem thêm: Top 5 Phần mềm Đo Nhiệt Độ CPU Máy tính Chính xác nhất

Băng kimono rộng, và đối với nam giới, loại băng được gọi là “băng vuông” được sử dụng chung với kimono và yukata. Mặt khác, đối với phụ nữ, có rất nhiều mặt hàng xung quanh obi như “gối obi”, “thắt lưng obi”, “obi chiên”. Bằng cách kết hợp tốt những món đồ này, bạn có thể tạo nên sự lộng lẫy.

· Yukata

So với kimono, dải yukata ngắn hơn. Tuy nhiên, không giống như Yukata, không cần sử dụng các vật dụng xung quanh obi nên có nhiều biến thể hơn trong cách thắt. Vì chất liệu sử dụng cho obi cũng khác nhau nên bạn có thể phối đồ đa dạng, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Sự khác biệt về giày dép

Không có sự khác biệt giữa nam và nữ trong yukata, nhưng họ được tách biệt trong kimono. Một số người nói rằng thời trang là từ đôi chân của bạn, nhưng hãy kiểm tra từng quy tắc để không làm hỏng trang phục Nhật Bản quý giá của bạn.

· Kimono

Trong kimono, “giày cỏ” là phổ biến cho phụ nữ, và “guốc” và “giày tuyết” là phổ biến cho nam giới. Những món đồ thời trang lần lượt xuất hiện theo thời đại.

· Yukata

Giày trong Yukata là guốc dành cho cả nam và nữ. Đó là một hình ảnh cay đắng, nhưng tên gọi khác nhau tùy thuộc vào mục đích và hình dạng, vì vậy hãy tìm cặp yêu thích của bạn.

Tóm lược

Khi nghe đến quần áo Nhật Bản, bạn có thể cảm thấy ngưỡng mộ, nhưng trong những năm gần đây, không hiếm người ưa chuộng kimono và yukata bình thường, có thể được sử dụng như quần áo hàng ngày, như thời trang. Ngay cả khi chúng trông giống nhau, có rất nhiều biến thể. Tại sao bạn không tận dụng cơ hội này để thử thách bản thân?

Góc bài học mini

Tìm hiểu về Nhật Bản và tiếng Nhật! “Ý nghĩa của một mẫu hoa và một bộ yukata họa tiết thực vật có thể được hiểu trong 90 giây”

Bài viết này là sự biên tập lại một phần bài báo được đăng trên Nihongo Biyori của Dongnaiartêm cấm sao chép hoặc sử dụng trái phép nội dung, văn bản, hình ảnh, minh họa, v.v. của trang web này.

Xem thêm: Sữa Chua Hy Lạp Là Gì? Cách Làm Sữa Chua Hy Lạp Giảm Cân Tại Nhà

Lời kết: Như vậy trên đây là bài viết Sự khác biệt giữa kimono và yukata là gì? Giải thích chi tiết từ trang phục, chất liệu, cách sử dụng, v.v. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button