Tắc kê tiếng anh là gì

Tắc kê là cụm từ thông dụng trong các ngành cơ khí, xây dựng. Nhưng ít ai biết đến tên tiếng anh của cụm từ này cũng như ứng dụng của tắc kê trong cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này hưng vượng Phát sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về tắc kê cũng như những thông báo có ảnh hưởng đến sản phẩm này.

Bạn đang xem: Tắc kê tiếng anh là gì

*
*

Bạn Đang Xem: Tắc kê tiếng anh là gì?

1. Tắc kê tiếng anh là gì?

Tắc kê (tên tiếng anh là Bolt anchor) còn có tên gọi khác là nở rút, bulong nở,… Đây là một thiết bị giúp lắp ghép các chi tiết, kết cấu hay hệ thống phụ của công trình với nền bê tông, tường gạch hoặc dầm. Tắc kê nở rút là loại vật liệu được chế tạo từ thép và được xử lý bề mặt bằng cách mạ vàng.

Thông số kỹ thuật của tắc kê nở rút phồn thịnh Phát:

– Tiêu chuẩn: DIN

Chi Tiết: Thép uốn & ống nhôm

– Xử lý bề mặt: Mạ vàng

– Màu sắc: Vàng

Đơn vị: mm

2. Phân loại tắc kê

2.1. Tắc kê đạn

Tắc kê đạn có tên tiếng anh là Drop In Anchor, hay còn gọi là nở đóng, nở đạn. Đây là loại nguyên liệu kim loại phụ trợ có chức năng hỗ trợ cho các loại nguyên liệu khác để mang lại sự an toàn, kiên cố trong thi công.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sửa Ảnh Trong Pdf Bằng Foxit Reader Dễ Dàng, Nhanh Chóng

Theo kết cấu, một nửa tắc kê đạn sẽ được chia thành 4 phần, có thể dễ dàng mở ra và bám chặt vào tường, bê tông… Còn nửa còn lại là phần ren có khả năng siết chặt hơn với các thiết bị khác như ty ren hay bulong,…

– Tiêu chuẩn: DIN

Liên Quan: Bảng giá cho thuê giàn giáo – Nên mua dàn giáo mới, thuê hay mua giàn giáo cũ

– Xử lý bề mặt: Mạ kẽm điện phân

– Ứng dụng: nguyên liệu để treo ty ren

– Màu sắc: Trắng xanh

Khi sử dụng tắc kê đạn để thi công cần chú ý đóng đúng quy trình để đảm bảo an toàn: trước khi lắp ty ren cần đóng tắc kê đạn lên trần. Ngừa trường hợp trờn ren rơi thiết bị, không an toàn trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Xử Lý Nhanh Lỗi Không Vào Được Trang Kê Khai Thuế Qua Mạng, Nộp Thuế Điện Tử

Tắc kê đạn gồm các phần:

Phần đầu có nhân thể ren hệ mét bên trong, dùng để nối với thanh ty ren hay bulong.Phần thân trụ hình tròn, bên trong rỗng.Phần áo tắc kê liền thân có công dụng nở ra để gắn chặt vào thành bê tông, từ đó tạo kết liên giữa tắc kê đạn và kết cấu bê tông. Bên ngoài áo tắc kê có dập các đường gân nổi để tăng ma sát cho liên kết.Phần đạn nằm bên trong thân của tắc kê, phần đạn này chịu lực đẩy của thanh ty ren hay bulong và sẽ di chuyển vào sâu bên trong nền bê tông, từ đó sẽ làm giãn áo tắc kê để tạo liên kết giữa tắc kê, đạn tắc kê và phần nền bê tông.

Chi Tiết: Cốp Pha Việt – địa chỉ cung cấp giàn giáo xây dựng uy tín, chất lượng tại TPHCM

Chuyên mục: kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *