Tại Sao Cgv Không Chiếu Xmen

Cgv không chiếu xmen

Cả CGV và đơn vị phân phối độc quyền Galaxy đều phủ nhận việc các bom tấn liên tiếp vắng bóng tại hệ thống rạp của hãng phim Hàn Quốc liên quan đến đơn “tố” của 8 doanh nghiệp làm phim trong nước về tỷ lệ ăn chia doanh thu phòng vé không sòng phẳng.

Bạn đang xem: Tại sao cgv không chiếu xmen

Gần đây, 2 bom tấn được mong chờ nhất năm 2016 là X-men: Apocalypse và Independence day: Resurgence đều không được công chiếu tại hệ thống rạp lớn nhất ở Việt Nam là CGV.

Bạn đang xem: Cgv không chiếu xmen

Cả 2 bộ phim đình đám này đều được sản xuất bời 20th Century Fox Studio (Fox) và Galaxy là nhà phân phối độc quyền phim của Fox tại thị trường Việt Nam.

Chính điều này làm dấy lên nghi vấn, siêu phẩm về gia đình voi ma mút trong Kỷ Băng Hà: Trời Sập (Ice Age: Collision Course) sắp ra mắt tới đây cũng sẽ không xuất hiện tại hệ thống rạp CGV.

Chuyện giữa Galaxy và CGV diễn ra sau khi Galaxy cùng 8 doanh nghiệp làm phim gửi đơn khiếu nại lên Cục điện ảnh “tố” CGV chèn ép thông qua tỷ lệ ăn chia doanh thu phòng vé và ưu tiên chiếu phim của nước mình là Hàn Quốc.

Có thể bạn quan tâm: Tàu hủ ky là gì? Có bao nhiêu loại? Các món ăn ngon với tàu hủ ky

Mặc dù vậy, trao đổi với chúng tôi, cả hai đại diện của CGV và Galaxy đều phủ nhận việc các bom tấn liên tiếp vắng bóng tại hệ thống rạp của hãng phim Hàn Quốc liên quan đến vụ việc trên.

Xem thêm: Kích Hoạt Tài Khoản Vietid Là Gì, Vietid: Trang Chủ

Trong khi đó Fox, nhà sản xuất phim X-men: Apocalypse và Independence day: Resurgence thì cho biết “không đưa ra bình luận gì” về việc này.

Về phía CGV, bà Lưu Thị Hạnh, phụ trách truyền thông của CJ CGV Việt Nam cho biết, việc đơn vị này không chiếu bom tấn tại hệ thống rạp là do chưa đáp ứng được tiêu chí chọn và chiếu phim chung của CGV là “chất lượng phim và thỏa thuận kinh doanh”.

Trong 2 tiêu chí mà CGV nêu ra, thật khó tin nếu bom tấn như Xmen, Ngày độc lập 2 hay Ice Age 5 lại không đủ điểm chuẩn về chất lượng. Vấn đề chỉ còn nằm ở thỏa thuận kinh doanh giữa hai bên.

Xem thêm: Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục

Hiện nay, CGV sở hữu 40% số rạp chiếu phim tại thị trường Việt Nam. Nếu Galaxy không bán các bom tấn cho CGV thì đồng nghĩa, CGV sẽ mất đi những phim hay và cả những khán giả muốn xem phim này. Trong khi đó, Galaxy – đơn vị phân phối phim sẽ bị thiệt hại không nhỏ khi 40% phòng chiếu của CGV vắng bóng các bộ phim của mình.

Cuối cùng, khán giả vẫn là người thiệt thòi nhất trong cuộc chiến nhằm thể hiện vị thế giữa CGV và Galaxy. Trước mắt, khán giả của CGV phải đỏ mắt tìm phim hoặc phải di chuyển tới địa điểm xa để thưởng thức một bộ phim yêu thích.

20th Century Fox Studio được xem là “gã khổng lồ” trong ngành phim, được cả thế giới biết đến với những bom tấn như Chiến tranh giữa các vì sao, Ở nhà một mình, Die Hard, Kỉ băng hà, Revenge of the Nerds, X-Men (phim), Alien, Rio (phim), Mr. Peabody & Sherman và Predator…

Với những bộ phim nổi tiếng nhất thế giới, 20th Century Fox vươn lên trở thành hãng phim lớn thứ hai thế giới, với doanh thu hàng chục tỷ USD mỗi năm.

Hiện tại, các bom tấn của Fox được Galaxy phân phối tại Việt Nam

Có thể bạn quan tâm: Mã CVV – CVV2 – CVC – CVC2 – CID – CAV – CAV2 trên thẻ là gì?

CGV: Chúng tôi không chiếu Ngày độc lập 2 vì không đạt được “thỏa thuận kinh doanh”

  • 12 dấu hiệu nhận biết thiên tài
  • Co ngót là gì
  • Tại sao laptop không nhận card rời
  • Ung thư dạ dày là gì

Lời kết: Như vậy trên đây là bài viết Tại Sao Cgv Không Chiếu Xmen. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button