Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
58 lượt xem

Tập lệnh AT với ESP8266

Bạn đang quan tâm đến Tập lệnh AT với ESP8266 phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tập lệnh AT với ESP8266.

I. Giới thiệu

Như các bạn đã biết về tập lệnh AT của module bluetooth HC05 dùng để config các chế độ hoạt động trên module. Vậy với ESP8266 cũng thế, nó cũng có tập lệnh AT của riêng mình để thiết lập các chế độ, và tập lệnh AT đối với ESP8266 khá quan trọng để tương tác với các thiết bị khác thông qua UART. Vậy, chúng ta cùng đi tìm hiểu về tập lệnh AT của ESP8266 nào!!!

II. Chuẩn bị

Để giao tiếp giữa máy tính và ESP8266 dùng tập lệnh AT các bạn cần chuẩn bị:

  • 1 x ESP8266
  • 1 x USB-UART PL2303
  • ARDUINO IDE

III. Tiến hành

a. Nối dây

PL2303 ESP8266 RX TX TX RX 3.3v Vcc và CH_PD GND GND

b. Tập lệnh AT

Đầu tiên, các bạn phải Add Board cho Arduino IDE để có thể làm việc với ESP8266 (xem lại bài viết trước của mình tại đây nhé )

Mở Serial Monitor trên Arduino IDE lên và chọn tốc độ phù hợp, trong trường hợp này module của mình để ở tốc độ 115200 baud. phần nhập liệu chọn both LN &CR

Sau đó các bạn có thể test một vài lệnh AT cơ bản như sau:

  • Tốc độ giao tiếp mặc định(Baud rate): 9600 hoặc 115200
  • Các lệnh AT nên được viết hoa
  • Các lệnh AT phải được kết thúc bởi 2 dấu CR ( r) + LF(n), tương đương với 2 byte 0x0D + 0x0A
  • Việc cài đặt các kết nối wifi sẽ tự động được lưu lại và không phải cài đặt lại khi reset module.
XEM THÊM:  Phân tích Việt Bắc (Tố Hữu) : Dàn ý và 20 bài văn mẫu đặc sắc

Các lện AT chung

AT Kiểm tra lệnh, luôn trả về “OK” AT AT+RST Khởi động lại module AT+RST AT+GMR Truy vấn phiên bản Firmware AT+GMR

Các lệnh AT cấu hình Module Wifi

AT+CWMODE = <mode> Cài đặt chế độ 1 = Station 2 = Access Point 3 = Both AT+CWMODE=1 AT+CWMODE? Truy vấn chế độ đã cài đặt AT+CWMODE? AT+CWMODE =? Truy vấn các chế độ có thể cài đặt AT+CWMODE=? AT+CIPMUX = <mode> Cài đặt số lượng các kênh kết nối 0 = 1 kênh kết nối 1 = Nhiều kênh kết nối AT+CIPMUX=1 AT+CIPMODE = <mode> Cài đặt chế độ dữ liệu 0 = transparent 1 = Data AT+CIPMODE=1 AT+CIPMODE? Truy vấn chế độ dữ liệu cài đặt AT+CIPMODE?

Các lệnh AT đối với Module Wifi cầu hình là Station / client

AT+CWJAP = <ssid>, <password> Kêt nối với 1 mạng wifi ssid “SSID” pass “password”

AT+CWJAP = “MLAB”, “1235678”

AT+CWJAP? Truy vấn mạng wifi đang kết nối AT+CWJAP? AT+CWLAP Truy vấn các mạng wifi có thể kết nối AT+CWLAP AT+CWQAP Đóng kế nối wifi với một Access Point AT+ CWQAP AT+CIFSR Xem địa chỉ IP của module AT+CIFSR

Các lệnh AT với Module Wifi cấu hình là Access Point

AT+CWSAP=<ssid>,<password> , <chan>, <enc> Cài đặt các thông số cho Access Point ssid “SSID” pass “password” chan “channel” enc “Encryption” (0 = Open 1= WEP 2= WPA_PSK 3= WPA2_PSK 4=WPA_WPA2_PSK)

AT+CWSAP=

“MLAB”,”12345678″,5,3

AT+CWSAP? Xem cài đặt hiện tại của Access Point AT + CWSAP? AT+CWLIF Danh sách các station đang kết nối AT + CWLIF

Ngoài những lệnh AT cơ bản này ra, ESP8266 còn rất nhiều các lệnh AT khác

Bản full dưới đây

XEM THÊM:  thay đổi phím tắt trong win 10

IV. Lời kết

Với những lệnh AT này, các bạn có thể dễ dàng tương tác với ESP8266. Ở bài viết sau, mình sẽ có những dự án ứng dụng tập lệnh AT này. Chúc các bạn thành công!!!

Vậy là đến đây bài viết về Tập lệnh AT với ESP8266 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.