Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ DONGNAIART.EDU.VN, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "DONGNAIART". (Ví dụ: Lý do chuyển lớp Dongnaiart). Tìm kiếm ngay
100 lượt xem

List Chứng chỉ nghề lái xe là gì, thi chứng chỉ nghề có bắt buộc không?

Bạn đang quan tâm đến List Chứng chỉ nghề lái xe là gì, thi chứng chỉ nghề có bắt buộc không? phải không? Nào hãy cùng DONGNAIART đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO List Chứng chỉ nghề lái xe là gì, thi chứng chỉ nghề có bắt buộc không?.

Shop thi chứng chỉ lái xe đơn vị

Chứng chỉ nghề lái xe là gì, thi chứng chỉ nghề lái xe ô tô các hạng B1 B2 C có bắt buộc không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn những thông tin đầy đủ nhất về chứng chỉ nghề lái xe là gì, tại sao cần phải thi chứng chỉ nghề, các điều kiện để thi bằng lái xe là gì, nên chọn thi bằng lái xe nào… chúng tôi rất hi vọng bài viết thực sự hữu ích dành cho bạn!

Tìm hiểu chứng chỉ nghề lái xe là gì ?

Thuật ngữ chứng chỉ lái xe hay bằng lái xe đã không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta, nhưng không phải ai cũng hiểu chứng chỉ nghề lái xe là gì, và tại sao cần phải học và thi chứng chỉ nghề!

Rất đơn giản, khi bạn tham gia khoá học lái xe tại trung tâm dạy lái xe, khi kết thúc khoá học lái xe ô tô bạn sẽ được cơ sở đào tạo lái xe tổ chức thi tốt nghiệp cuối khoá để cấp chứng chỉ nghề lái xe. Theo qui định việc thi chứng chỉ là bắt buộc và là điều kiện cần và đủ để bạn được tham dự kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe.

XEM THÊM:  Mẫu đơn xin nhập hộ khẩu

Chứng chỉ nghề sơ cấp lái xe ô tô (chứng chỉ nghề lái xe) không có giá trị thay thế giấy phép lái xe, chứng chỉ nghề lái xe chỉ là điều kiện cần và đủ để bạn đủ điều kiện tham dự kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe.

chứng chỉ nghề lái xe

Quy trình thi chứng chỉ nghề lái xe

Như rất nhiều bài viết chúng tôi đã chia sẻ về việc thi chứng chỉ nghề chắc chắn các bạn đã hiểu chứng chỉ nghề lái xe là gì, phải không? Tùy vào từng chứng chỉ nghề lái xe ô tô hạng nào mà chúng sẽ có quy trình thi khác nhau. Nhưng nhìn chung, bạn sẽ phải trải qua các quy trình như sau:

  • Thi lý thuyết: là phần thi tìm hiểu luật giao thông ứng với xe ô tô khi di chuyển trên đường tại Việt Nam. Phần thi lý thuyết sẽ được giám khảo từ trung tâm coi thi và chấm Phần thi lý thuyết bao gồm 30 câu hỏi lý thuyết dưới hình thức trắc nghiệm. Bạn phải hoàn thiện các câu hỏi này trong thời gian 20 phút.
  • Thực hành: phần thi này bạn phải trực tiếp lái xe ô tô theo yêu cầu của giám khảo. Mỗi năm đề thi thực hành có sự thay đổi khá nhiều!

thi chứng chỉ nghề lái xe

Những điều kiện cần có để thi chứng chỉ nghề lái xe là gì?

Để được thi chứng chỉ nghề lái xe, bạn cần phải đăng ký học lái xe tại cơ sở dạy lái xe ô tô và đảm bảo một số điều kiện dưới đây:

  • Trên 18 tuổi dưới 60 tuổi được phép học thi bằng lái xe B1, B2
  • Người có đủ sức khỏe, phù hợp với hạng bằng lái xe ô tô sẽ theo học
  • Hồ sơ dự thi bằng lái xe phải đầy đủ và đúng quy định
  • Phải nộp phí đầy đủ.
XEM THÊM:  chứng chỉ vận hành thiết bị nâng

Việc thi bằng lái xe b2 các hạng B1 B2 C không khó mà cũng không dễ! Các bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức và kinh nghiệm. Để làm được điều đó, tốt hơn hết bạn nên tham gia vào các lớp học lái xe để cuối khóa thi chứng chỉ nghề lái xe. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn từ A đến Z về thủ tục cũng như kiến thức để dự thi đạt kết quả như mong muốn. Các bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết thêm về điều này và sớm thi được bằng lái xe nhé!

Kết luận:

Thi chứng chỉ nghề sơ cấp lái xe là một kỳ thi tốt nghiệp cuối khoá đào tạo lái xe tại mỗi cơ sở dạy lái xe. Hãy lựa chọn cho mình một khoá học lái xe tại Trường Đại học PCCC Bộ Công An theo link sau: dongnaiart.edu.vn

Xem ngay:

  1. Học lái xe B2 TPHCM tại trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn (TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai)
  2. Học lái xe hạng B2 tại Trung tâm đào tạo lái xe C500 Học viện An ninh nhân dân (Hà Nội)

Vậy là đến đây bài viết về List Chứng chỉ nghề lái xe là gì, thi chứng chỉ nghề có bắt buộc không? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Dongnaiart.edu.vn

Thông báo: ĐỒNG NAI ART - Tổng hợp và biên soạn các bài viết từ nhiều nguồn trên internet. Trong quá trình thực hiện, nếu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của bạn mà chưa cập nhật nguồn. Vui lòng liên hệ qua email: dongnaiart.edu.vn@gmail.com để chúng tôi được biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.