Thông Tin Tuyển Sinh Trường Sĩ Quan Pháo Binh Tuyển Sinh

TRƯỜNG SĨ  QUAN PHÁO BINH

Căn cứ theo chỉ đạo tuyển sinh của Bộ giáo dục và đào tạo, theo sự chỉ đạo của Bộ quốc phòng. Trường sĩ  quan pháo binh năm học mới như sau:

I/ Nội dung tuyển sinh

1/ Khu vục tuyển sinh:

Trường sĩ quan pháo binh tuyển sinh trên cả nước.

2/ Phương thức tuyển sinh tuyển sinh dựa trên hai hình thức, đó là:

– Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia

– Xét tuyển dựa vào điểm tổ hợp môn xét tuyển và Khối A01 3/ Điều kiện tuyển sinh

– Thí sinh đã tốt nghiệp THPT

– Thí sinh đã qua vòng sơ tuyển

– Điểm xét tuyển dựa trên điểm chung giữa tổ hợp xét tuyển khối A và khối A01.

– Xét tuyển từ thí sinh có điểm cao nhất xuống cho đến hét chỉ tiêu, trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau mà vẫn còn tiêu chí xét tuyển, thí ta tiếp tục tuyển theo các tiêu chí phụ sau:

+ Tiêu chí 1: Thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

+ Tiêu chí 2: Thí sinh có điểm thi môn Lý cao hơn sẽ trúng tuyển.

+ Tiêu chí 3: Thí sinh có điểm thi môn Hóa hoặc môn tiếng Anh cao hơn sẽ trúng tuyển.

– Nếu xét hết các tiêu chí trên mà vẫn chưa đủ chỉ tiêu tuyển sinh thì nhà trường sẽ thêm đợt tuyển sinh bổ sung.

– Chỉ tiêu tuyển thẳng: Chỉ áp dụng đối với học sinh giỏi, ưu tiên xét tuyển không quá 05% và chỉ tiêu tuyển thẳng thí sinh diện 30a không quá 03% tổng chỉ tiêu của từng miền Nam – Bắc.

II/ Hồ sơ tuyển sinh

Hồ sơ tuyển sinh Trường Sĩ quan pháo binh bao gồm:

Đơn đăng ký học;

– Sổ học bạ THPT bản phô tô công chứng;

– Bằng  tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT;

– Giấy chứng nhận bảng điểm thi tốt nghiệp THPT;

– Giấy tờ hưởng ưu tiên nếu có;

– Phong bì  có dán tem, ghi  họ tên địa chỉ người nhận (nhà trường thông báo khi có kết quả trúng tuyển).