Tìm hiểu về mức lương của ngành Quản trị văn phòng hiện nay?

Mức lương của ngành quản trị văn phòng

Quản trị văn phòng không phải là ngành học mới mẻ, nhưng nó lại rất được chú trọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp. Liệu mức lương của ngành Quản trị văn phòng hiện nay bao nhiêu? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

NỘI DUNG CHÍNH

Bạn đang xem: Mức lương của ngành quản trị văn phòng

 • 1 Bạn hiểu như thế nào về ngành Quản trị văn phòng
 • 2 Mức lương của ngành Quản trị văn phòng bao nhiêu?
 • 3 Các kỹ năng cần thiết để đạt mức lương cao trong ngành Quản trị văn phòng
  • 3.1 Kỹ năng tổ chức công việc
  • 3.2 Kỹ năng giao tiếp tốt
  • 3.3 Kỹ năng sử dụng máy tính
  • 3.4 Kỹ năng phân tích, nghiên cứu

Bạn hiểu như thế nào về ngành Quản trị văn phòng

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu lương Quản trị văn phòng, chúng ta hãy cùng khái quát một số thông tin sơ lược về ngành Quản trị văn phòng nhé.

Quản trị văn phòng là chuyên ngành đào tạo các công việc liên quan đến triển khai thực hiện, theo dõi đánh giá, lên kế hoạch thực hiện các hoạt động văn phòng một cách hiệu quả.

Quản trị văn phòng giúp phân tích, xây dựng hệ thống thông tin điện tử, thiết lập nên các trang thông tin nhằm mục đích phục vụ cho công tác quản lý dữ liệu, hồ sơ của công ty, doanh nghiệp.

Sinh viên theo học ngành Quản trị văn phòng sẽ được cung cấp kiến thức về lý luận thực tiễn trong công tác văn thư, nhân lực quản lý, nhân lực phụ trách và các nhân lực trong văn phòng cần đáp ứng các nhu cầu tất yếu của doanh nghiệp.

Mức lương của ngành Quản trị văn phòng bao nhiêu?

Mức lương của ngành Quản trị văn phòng bao nhiêu?
Mức lương của ngành Quản trị văn phòng bao nhiêu?

Mặc dù không phải là một ngành mới mẻ, nhưng Quản trị văn phòng hiện nay là một ngành rất được chú trọng trong các doanh nghiệp. Đó cũng là lý do khiến Quản trị văn phòng trở thành ngành học thu hút các bạn trẻ. Và một trong những điều đáng quan tâm nhất chính là mức lương của ngành Quản trị văn phòng hiện nay bao nhiêu.

Có thể bạn quan tâm: Zing NewsTri thức trực tuyến

Quản trị văn phòng được đánh giá là một ngành nghề có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai, cử nhân quản trị văn phòng làm gì? Bạn có thể đảm nhận các công việc sau:

 • Chuyên viên, nhân viên làm việc trong các văn phòng công ty, doanh nghiệp.
 • Nhân viên hành chính, văn thư, trợ lý tại các cơ quan, tổ chức.
 • Quản lý, lãnh đạo bộ phận hành chính trong các văn phòng, cơ quan.
 • Giảng viên, nghiên cứu viên trong các sở đào tạo
 • Văn phòng nhà nước và chính phủ.

Thông thường với các vị trí công việc như trên, mức lương của ngành Quản trị văn phòng được tính dựa vào số năm kinh nghiệm của nhân viên:

 • Đối với người chưa có kinh nghiệm: Mức lương dao động từ 6 triệu-8 triệu/ tháng.
 • Đối với cá nhân có kinh nghiệm chuyên môn từ 1-2 năm: Mức lương dao động từ 8-12 triệu/ tháng.
 • Đối với những người có thâm niên, giàu kinh nghiệm từ 3-5 năm trở lên sẽ có thể đạt mức lương cao nhất khoảng 55 triệu/ tháng.
 • Trên thực tế, Quản trị văn phòng lương bao nhiêu còn phụ thuộc rất nhiều vào năng lực của bản thân. Với một người có thành tích xuất sắc trong học tập và làm việc chuyên cần, giỏi giang, có những đột phá trong công việc chắc chắn sẽ có một mức lương hấp dẫn.

Các kỹ năng cần thiết để đạt mức lương cao trong ngành Quản trị văn phòng

Kỹ năng cần có để đạt được mức lương cao trong ngành quản trị văn phòng
Kỹ năng cần có để đạt được mức lương cao trong ngành quản trị văn phòng

Để thành công và đạt mức lương cao trong ngành Quản trị văn phòng, các bạn sinh viên cần trang bị cho mình những kỹ năng sau:

Kỹ năng tổ chức công việc

Để có được mức lương của ngành Quản trị văn phòng hấp dẫn, điều đầu tiên bạn cần có chính là kỹ năng tổ chức công việc. Quản trị văn phòng thường thực hiện các nhiệm vụ cho đội ngũ nhân viên hay bộ phận trong một công ty. Chính vì vậy, kỹ năng tổ chức là điều cần thiết để duy trì các sự kiện.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Người quản trị viên trong văn phòng cần có kỹ năng giao tiếp giỏi đồng thời biết lắng nghe nhân viên để giải quyết các nhu cầu cụ thể của bộ phận cho các nhiệm vụ chung của công ty.

Kỹ năng sử dụng máy tính

Kiến thức về các ứng dụng và phần mềm máy tính là điều rất cần thiết bắt buộc mỗi nhân viên cần phải có. Bởi công cụ chính hỗ trợ công việc trong văn phòng chính là máy tính. Công việc điển hình của nhân viên văn phòng chính là nhập dữ liệu, làm báo cáo, trả lời email của khách hàng….

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 • Quản Trị Văn Phòng Có Dễ Xin Việc Không? Giải Đáp Chi Tiết
 • Quản Trị Văn Phòng Học Những Môn Gì? Mức Học Phí Bao Nhiêu?

Kỹ năng phân tích, nghiên cứu

Quản trị viên văn phòng có thể sẽ phải đảm nhận công việc nghiên cứu phần mềm mới mà công ty đang xem xét sử dụng hay phân tích dữ liệu cho một nhân viên nào đó. Bên cạnh đó, quản trị viên sẽ có nhiệm vụ hoàn thành các bài tập yêu cầu sự chi tiết… Chính vì vậy kỹ năng phân tích nghiên cứu sẽ rất cần thiết đối với quản trị viên văn phòng.

Xem thêm: Neighbours From Hell

Để có được những kỹ năng trên, ngoài việc tự bản thân trau dồi thì lựa chọn một môi trường học tập tốt cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng được phát triển các kỹ năng.

Hiện nay trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng là một trong những ngôi trường lớn nhất khu vực miền Trung và Tây Nguyên đào tạo ngành Quản trị văn phòng.

Xác định được tầm quan trọng của ngành Quản trị văn phòng trong các doanh nghiệp, công ty, cơ quan, tổ chức và để đáp ứng nguồn nhân lực ngành này trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Đại học Đông Á đã xây dựng chương trình đào tạo theo hướng thực nghiệm. Điều đó giúp sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức lý thuyết mà còn có thêm kinh nghiệm thực tế.

Với hơn 10 năm đào tạo và phát triển ngành Quản trị văn phòng, ĐH Đông Á đã và đang dần khẳng định được vai trò, vị trí trong việc cung cấp nguồn lực văn phòng cho các vị trí quan trọng và chủ chốt trong các phòng ban của các cơ quan.

Sinh viên theo học Quản trị văn phòng tại Đại học Đông Á sẽ được hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng Dongnaiart đó sinh viên được phát triển toàn diện về mọi mặt cả kiến thức lẫn kỹ năng giúp sinh viên có nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Ngoài ra nhà trường còn chủ động liên kết với các cơ quan doanh nghiệp để xây dựng chương trình đào tạo hiện đại. Song song với đó là mời các doanh nghiệp về tham gia giảng dạy, trao đổi kinh nghiệm giúp sinh viên định hướng đúng ngành nghề trong tương lai và đặc biệt có cái nhìn thực tế ngay khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

Ngoài ra, sinh viên Quản trị văn phòng Đại học Đông Á còn được đào tạo đạt chuẩn đầu ra về Tin học lẫn Ngoại ngữ theo chương trình quốc tế. Từ đó giúp sinh viên có được một hành trang tri thức tốt đáp ứng cho công việc trong tương lai.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã giải đáp được băn khoăn có nên học quản trị văn phòng không?

Hy vọng nội dung thông tin chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đã giúp bạn nắm được mức lương của ngành Quản trị văn phòng. Hãy lựa chọn cho mình một ngôi trường đào tạo thật tốt để đảm bảo được trang bị hành trang kiến thức và kỹ năng đáp ứng nhu cầu công việc trong tương lai nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn, thủ thuật về

Bình luận của bạn Nhấp chuột vào đây để hủy trả lời.

Lời kết: Như vậy trên đây là bài viết Tìm hiểu về mức lương của ngành Quản trị văn phòng hiện nay?. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button