Top 10 quái Minecraft nguy hiểm nhất

Trong Minecraft, để sinh tồn được lâu hơn bạn cần phải tránh xa một số quái vật cũng như những động vật nguy hiểm chả hạn như sói, quái thú cướp bóc, kẻ chiêu hồn,… . Bài viết dưới đây Dongnaiart sẽ liệt kê cho bạn một số quá thú nguy hiểm trong Minecraft cần phải tránh đối đầu nếu như bạn muốn sống sót

Bài viết liên quan

  • Top 11 Mod Minecraft PC hay nhất
  • Top 5 phép Minecraft hay cho Speedrun
  • Bỏ túi bí kíp đi MINE trong Minecraft
  • Top 5 bản mod Minecraft hay nhất năm 2021
  • Top 5 server đáng chơi nhất trong Minecraft

Trong Minecraft, bên dưới những khối hộp đầy màu sắc, những chú lợn và ngựa đáng yêu là các sinh vật chết chóc, những con quái vật kinh dị từ sâu thẳm của Nether, nhưng mob thù địch trực chờ tấn công người chơi. Trên khắp các không gian khác nhau của Minecraft là các quần xã sinh vật khác nhau, đây là những mob đáng sợ nhất mà bạn có thể gặp phải trong thế giới những khối hộp kỳ diệu.

Bạn đang xem: Các con quái vật trong minecraft

Các quái vật nguy hiểm nhất Minecraft

Mục Lục bài viết:1. Sói.2. Kẻ chiêu hồn.3. Piglin thây ma.4. Quái thú cướp bóc.5. Bộ xương cưỡi nhện.6. Giám hộ cao niên.7. Quỷ lửa.8. Ma địa ngục.9. Người Ender.10. Quái vật nổ.

Top 10 mob Minecraft nguy hiểm nhất

1. Sói

Sói là một trong những mob đáng yêu và dễ thương nhất Minecraft, đồng thời cũng là một trong những mob nguy hiểm nhất trong game. Ở lần gặp đầu tiên, sói khá thân thiện và người chơi thâm chí có thể thuần hóa chúng bằng một khúc xương.

cac loai qua vat trong minecraft

Nhưng nếu người chơi cố tình tấn công sói, chúng sẽ trở nên hung ác và tấn công người chơi theo bầy đàn. Mắt của chúng sẽ chuyển sang màu đỏ khi giận dữ. Thông thường, chúng chỉ tấn công cừu, thỏ…, nhưng giết người chơi là việc làm dễ như ăn bánh đối với chúng. Vì thế việc bay hay nhảy cao sẽ giúp bạn tránh được những đợt tấn công từ các con thú dưới mặt đất.

Xem thêm: Cách tăng tốc độ bay trong Minecraft

2. Kẻ chiêu hồn – Evoker

Evoker là Illager có phép thuật được tìm thấy trong các dinh thự trong rừng thưa, xuất hiện trong các cuộc đột kích và là nguồn cung cấp Totem of Undying duy nhất. Evoker tấn công người chơi, dân làng, người sắt Iron Golem, người tuyết Snow Golem và thương nhân trong phạm vi 12 block. Evoker có 2 phương thức tấn công khác nhau là tấn công bằng nanh và triệu hồi Vex.

cac con vat trong minecraft

Dấu hiệu của cuộc tấn công bằng nanh là Evoker giơ 2 tay lên trời và các hạt màu tím xuất hiện trên đầu chúng. Nanh mọc lên từ đất và người chơi bị dính đòn tấn công sẽ nhận 6 sát thương. Dấu hiệu cho biết Evoker sắp triệu hồi Vex là các hạt màu trắng xuất hiện. 3 Vex sẽ xuất hiện và tấn công người chơi.

3. Piglin thây ma – Zombified Piglin

Zombified Piglin là biến thể thây ma của Piglin và Piglin Brute sống trong Nether. Piglin thây ma trở nên hung hãn khi nó hoặc đồng bọn ở gần bị tấn công. Piglin thây ma có thể spawn trong biome Nether Waste và Crimson Forest, cổng địa ngục Nether Portal, từ lợn bị sét đánh hoặc từ Piglin hay Piglin Brute trong Overworld hoặc The End. Chúng có 5% cơ hội spawn dưới dạng Zombified Piglin mới sinh.

cac con mobs manh nhat trong minecraft

Cả Zombified Piglin và Piglin đều không spawn trên Nether Wart Block (Khối Bướu địa Ngục)hoặc Shroomlight. Tất cả Piglin thây ma đều sinh ra với một thanh kiếm vàng, với 25% cơ hội phù phép trong chế độ Normal và Hard. Phần trăm cơ hội là khác nhau tùy thuộc vào độ khó. Mob này rất nguy hiểm khi gây ra 6 sát thương cho người chơi trong chế độ Easy.

Xem thêm: Những câu nói hay về mùa đông, cap về mùa đông, stt hay và ý nghĩa cho mùa đông

4. Quái thú cướp bóc – Ravager

Ravager là mob thù địch có kích thước to lớn xuất hiện trong các cuộc đột kích và tấn công người chơi, dân làng, thương nhân và người sắt Iron Golem trong bán kính 32 block. Chúng spawn trong vòng 3 của cuộc đột kích.

cac quai vat trong minecraft

Chúng tấn công kẻ thù bằng cách húc, khiến mục tiêu bị đẩy lùi 5 block. Quái thú cướp bóc rất nguy hiểm và thậm chí có thể giết chết Iron Golem với cú tấn công bằng đầu của mình. Chính vì thế, chúng chiếm một vị trí trong top 10 mob Minecraft nguy hiểm nhất.

5. Bộ xương cưỡi nhện – Spider Jockey

Có 1% cơ hội để nhện sinh ra cùng với Skeleton (bộ xương), tạo thành Spider Jockey. 2 sinh vật này tấn công và chịu sát thương riêng lẻ. Nếu nhện bị giết, bộ xương tiếp tục tấn công và ngược lại. Một Spider Jockey có thể tự giết chết chính mình. Đôi khi mũi tên của bộ xương làm con nhện bị thương và những lần khác, cú lao của con nhện có thể khiến bộ xương bị đâm bởi mũi tên của chính nó.

mod quai vat nguy hiem nhat trong minecraft

Spider Jockey rất nhanh nhẹn và khó giết. Bộ xương trên lưng liên tục bắn những mũi tên về phía người chơi. Sau khi giết Spider Jockey, người chơi sẽ nhận được gấp đôi số lượng chiến lợi phẩm so với các mob khác.

6. Giám hộ cao niên – Elder Guardian

Elder Guardian là một biến thể mạnh hơn và to lớn hơn của Guardian, có thể gây ra trạng thái Mining Fatigue (giảm tốc độ đào và tấn công). Ba trong số chúng sinh ra trong Ocean monument (tàn tích dưới đại dương), một spawn trong phòng trên cùng của tàn tích và hai Elder Guardian xuất hiện ở phía cạnh bên của tàn tích. Elder Guardian không bơi xung quanh nhiều như Guardian và chúng không bơi đi khi bị người chơi tiếp cận.

danh sach quai vat nguy hiem nhat minecraft

Giống như Guardian thông thường, Elder Guardian tấn công cả người chơi và mực. Elder Guardian dõi theo và liếc nhìn bất kỳ người chơi nào ở gần và luôn nhìn trực tiếp vào mục tiêu của chúng. Elder Guardian có 3 phương pháp tấn công bao gồm gây ra trạng thái Mining Fatigue, bắn tia laser và phóng gai. Chúng gây ra 5 sát thương ở chế độ Easy. Đây là loại mob nguy hiểm khó tiêu diệt bởi chúng có 80 HP.

7. Quỷ lửa – Blaze

Blaze spawn trong Pháo đài Địa ngục (Nether Fortress) ở cấp độ ánh sáng từ 11 trở xuống và chúng là nguồn cung cấp Blaze Rod duy nhất. Chúng có thể bay mặc dù khi không tấn công, chúng ở trên mặt đất hoặc chìm dần vào trong không khí. Mặc dù bị sát thương bởi nước, nhưng chúng không cố gắng bảo vệ bản thân nếu bị đẩy hoặc rơi xuống nước. Chúng miễn nhiễm với lửa và dung nham.

quai vat minecraft

Blaze nhắm mục tiêu người chơi trong vòng 48 block. Nếu một quỷ lửa bị tấn công bởi người chơi hoặc mob khác, nó sẽ cảnh báo các quỷ lửa khác trong vòng 48 block. Đòn tấn công thông thường của Blaze là ba quả cầu lửa được bắn từ tối đa 48 block. Blaze chỉ bắn khi nó có đường ngắm tới mục tiêu. Blaze rất khó đối phó khi chúng đi theo bầy, nhưng người chơi có thể dễ dàng đánh bại một Blaze bằng mũi tên do HP của chúng thấp.

Có thể bạn quan tâm: USB bị mất dung lượng: Nguyên nhân và cách khắc phục

8. Ma địa ngục – Ghast

Ghast là một mob trông giống như con sứa màu trắng trôi nổi trong không trung, sống trong Nether và có thể bắn quả cầu lửa vào người chơi. Chúng chỉ spawn tại biome Basalt Delta, Nether Waste và Soul Sand Valley. 3 quần xã sinh vật này chỉ xuất hiện trong chiều không gian Nether và trong bất kỳ cấp độ ánh sáng nào. Ghast phát ra âm thanh có thể nghe thấy từ cách xa 80 block.

quai minecraft nguy hiem nhat

Khi ở trong phạm vi, Ghast bắn một quả cầu lửa sau mỗi 3 giây về phía mục tiêu, gây 6 sát thương mỗi đòn đánh và sát thương này có thể tăng lên đến 25 tùy thuộc vào độ khó.

9. Người Ender – Enderman

Enderman có thể trông vô tội hoặc buồn bã nhưng đừng để vẻ bề ngoài đó đánh lừa bạn. Chúng là một trong những mob nguy hiểm nhất trong Minecraft. Làm bất cứ điều gì bạn muốn nhưng đừng nhìn vào mắt của Enderman. Tương tác bằng mắt có thể khiến người Ender trở nên kích động. Khi đó, Enderman dịch chuyển tức thời và lao về phía đằng sau người chơi để tấn công. Enderman spawn tại các khu vực có mức ánh sáng nhỏ hơn 7 (dưới 11 ở The End) trên các bề mặt cứng có ít nhất 3 block trống trở lên. Chúng là mob duy nhất spawn trong tất cả 3 chiều không gian Overworld, Nether và The End. Khi bị tiêu diệt bởi người chơi hoặc sói đã bị thuần hóa, có 50% khả năng chúng làm rơi ngọc trai Ender Pearl.

sinh vat nguy hiem nhat trong minecraft

Endermen có thể bị thương bởi các cuộc tấn công cận chiến, nước, dung nham, lửa và mưa. Một Enderman hung hãn đuổi theo người chơi cho đến khi người đó bị giết hoặc bị phân tâm bởi các yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như mưa hoặc lửa. Endermen có khả năng nhặt, mang vác và đặt một số loại block nhất định. Những đặc điểm này khiến chúng trở thành một trong những mob mạnh nhất, nguy hiểm và khó chịu trong Minecraft.

10. Quái vật nổ – Creeper

Creeper được cho là mob nguy hiểm nhất và phổ biến nhất trong Minecraft. Creeper di chuyển một cách lặng lẽ và phát nổ khi đến gần người chơi. Vụ nổ gây sát thương cho cả người chơi và các block xung quanh nó. Quái vật nổ là nguồn cung cấp thuốc súng chính và cũng là nguồn cung cấp đĩa nhạc duy nhất. Khi bị sét đánh, Creeper bị tích điện, điều này làm khuếch đại sức nổ của nó. Quái vật nổ có thể đuổi theo bất kỳ người chơi nào trong bán kính 16 block và 4 block theo chiều dọc.

danh sach quai minecraft nguy hiem nhat

Quá trình kích nổ của Creeper có thể bị dừng nếu người chơi rời khỏi bán kính vụ nổ, bao gồm bằng cách đánh bật nó trở lại, đi ra khỏi tầm nhìn của Creeper hoặc nếu Creeper bị giết trước khi nổ.

Nếu chưa có hoặc đã xóa game bạn có thể tải Minecraft lại tại đây:

=> Link tải Minecraft cho WindowsTop 10 quái Minecraft nguy hiểm nhất

=> Link tải Minecraft cho iOS

=> Link tải Minecraft cho Android

Có thể bạn quan tâm: Tại sao nói ATP là đồng tiền năng lượng của tế bào – Sinh học 10

Lời kết: Như vậy trên đây là bài viết Top 10 quái Minecraft nguy hiểm nhất. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống, hãy luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website: Dongnaiart.edu.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button