Tỷ lệ lãi gộp là gì

Tỷ lệ lãi gộp là gì, còn được gọi là tỷ suất lợi nhuận gộp , là tỷ lệ tổng lợi nhuận được thể hiện dưới dạng phần trăm doanh thu .

Bạn đang xem: Tỷ lệ lãi gộp là gì

Tỷ suất lợi nhuận gộp, một mình, cho biết số tiền lợi nhuận mà một công ty kiếm được sau khi đã thanh toán Chi phí hàng hóa. Đây là thước đo hiệu quả của một công ty sử dụng nguyên liệu thô và lao động trong quá trình sản xuất . Giá trị của biên lợi nhuận gộp thay đổi từ công ty và công nghiệp. Biên lợi nhuận càng cao thì công ty càng hiệu quả . Điều này có thể được chỉ định cho các sản phẩm đơn lẻ hoặc toàn bộ công ty .

*

( LƯU Ý: Bạn muốn định giá cho Hướng dẫn kiểm tra lợi nhuận? Nó hướng dẫn bạn qua quy trình từng bước để tối đa hóa lợi nhuận của bạn trên mỗi lần bán hàng. Hãy tải nó ở đây! )
Tóm lại, đối với mỗi đô la tạo ra trong doanh số bán hàng , công ty có 33 cent còn lại để trang trải chi phí hoạt động cơ bản và lợi nhuận.

Xem thêm: Intel Dynamic Platform And Thermal Framework Là Gì, What Is Bộ Xử Lý Không Chạy Ở Tốc Độ Tối Đa

Tỷ suất lợi nhuận gộp là một chỉ số về sức khỏe tài chính của công ty. Nó cho các nhà đầu tư biết lợi nhuận gộp của mỗi doanh thu mà một công ty kiếm được là bao nhiêu. So với mức trung bình của ngành, tỷ suất lợi nhuận thấp hơn có thể cho thấy một công ty đang định giá thấp. Biên lợi nhuận gộp cao hơn cho thấy rằng một công ty có thể tạo ra lợi nhuận hợp lý khi bán hàng , miễn là nó giữ chi phí trên cao trong tầm kiểm soát. Các nhà đầu tư có xu hướng trả nhiều hơn cho một công ty có lợi nhuận gộp cao hơn.

Xem thêm: Cách Vẽ Nhà 3D Miễn Phí, Chuyên Nghiệp 2021, 5 Phần Mềm Thiết Kế Nhà 3D Tốt Nhất

Nhiều người thấy lợi nhuận biên lợi nhuận gộp bất chấp việc sử dụng chung tỷ suất lợi nhuận gộp . Vấn đề là một số chi phí sản xuất không hoàn toàn thay đổi. Một số người cho rằng chỉ có các tài liệu trực tiếp nên được đưa vào vì chúng là biến duy nhất thay đổi theo tỷ lệ doanh thu. Khi được áp dụng, biên lợi nhuận gộp mới này làm cho việc chuyển tất cả các chi phí liên quan khác thành các loại chi phí hoạt động và hành chính. Điều này có xu hướng gây ra tỷ suất lợi nhuận gộp cao hơn so với ban đầu. Một số ngành và doanh nghiệp nhất định áp dụng nó thay vì ứng dụng phổ biến hơn. Sử dụng công thức sau:
Dễ dàng khám phá xem công ty của bạn có vấn đề về giá cả hay không. Khi bạn phân tích biên lợi nhuận gộp của mình , đây là thời điểm thích hợp để xem xét giá của bạn. Tải xuống Hướng dẫn kiểm tra giá cho lợi nhuận miễn phí để tìm hiểu cách định giá có lợi nhuận.

Bạn có thắc mắc gì muốn được giải đáp hãy để lại ý kiến ( Họ tên, Số điện thoại hoặc Email, câu hỏi) của mình dưới dưới phần bình luận chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

Chuyên mục: kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *