ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG GIẢNG DẠY NGOẠI NGỮ

Ngày 9.8, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng đã phối hợp với Tổ chức Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học ngoại ngữ toàn cầu (GLoCALL) tổ chức hội thảo khoa học quốc tế “ Hội thảo Quốc tế về Ứng dụng công nghệ trong dạy và học ngoại ngữ” năm 2019.

Hội thảo có sự tham gia của hàng trăm giáo sư, tiến sĩ trong và ngoài nước trong lĩnh vực giáo dục cũng như công nghệ thông tin.

Bạn đang xem: Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy ngoại ngữ

Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Trần Hữu Phúc – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học Đà Nẵng cho rằng, Hội nghị quốc tế GLoCALL lần thứ 13 năm 2019 tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng là cơ hội cho các nhà nghiên cứu và giáo viên từ nhiều nơi trên thế giới gặp gỡ và chia sẻ kiến thức mới  trong giảng dạy và nghiên cứu. 

“Chúng tôi rất hy vọng qua cuộc hội thảo lần này, chúng ta sẽ rút ra nhiều bài học kinh nghiệm cũng như có thể ứng dụng công nghệ nhiều hơn nữa vào công tác giảng dạy một cách hiệu quả” – ông Phúc bày tỏ.

Có thể bạn quan tâm:  Dịch vụ rip template blogspot

Tại hội thảo, các chuyên gia đều cho rằng, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học ngoại ngữ đang là xu thế trên toàn cầu. Có rất nhiều cách để khai thác công nghệ thông tin phục vụ cho việc học ngoại ngữ. Việc hướng dẫn cho người học ngoại ngữ biết cách sử dụng tối đa tính năng của công nghệ hoặc qua các giáo trình điện tử sẽ phát huy được tính tự học của người học, tiết kiệm thời gian học và có thể sớm tự tin sử dụng thành thạo ngoại ngữ trong cuộc sống hằng ngày.

*

Bà Nguyễn Thị Mai Hữu, Trưởng ban BQL Đề án Ngoại ngữ Quốc gia phát biểu tại Hội thảo

Tại hội thảo, bà Nguyễn Thị Mai Hữu, Trưởng ban BQL Đề án Ngoại ngữ Quốc gia cho biết, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học ngoại ngữ là một trong những nhiệm vụ của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Hội thảo Quốc tế GLoCALL là sự kiện có tính ứng dụng cao, bắt kịp nhanh xu hướng phát triển của thời đại 4.0 và phù hợp với nhiệm vụ đang triển khai của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia.

Xem thêm: Cách Cân Bằng Phương Trình Hóa Học Nhanh, Chính Xác, 12 Cách Cân Bằng Phương Trình Hóa Học Chuẩn Nhất

 Từ năm học 2011-2012 đến nay, việc nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ ở Việt Nam đã được Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các địa phương, cơ sở giáo dục quan tâm thực hiện. Trong đó, công tác đảm bảo chất lượng đội ngũ giáo viên dạy tiếng Anh phổ thông phục vụ việc triển khai các chương trình ngoại ngữ mới được ưu tiên đầu tư triển khai.

Có thể bạn quan tâm:  đánh giá meizu m5

Từ năm 2017 đến nay, Bộ GD&ĐT đã hoàn thành xây dựng chương trình và học liệu bồi dưỡng giáo viên về năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học ngoại ngữ.

Bà Nguyễn Thị Mai Hữu cho biết, Bộ GDĐT đã hoàn thành kế hoạch tổng thể xây dựng hệ thống học liệu ngoại ngữ trực tuyến mở quốc gia làm cơ sở xây dựng học liệu điện tử ứng dụng CNTT trong dạy và học ngoại ngữ từ nay đến năm 2025.

Các hoạt động đã và đang triển khai như: Tổng hợp các chương trình, tài liệu, học liệu ngoại ngữ do Đề án Ngoại ngữ quốc gia  và các cơ sở giáo dục, các tổ chức quốc tế xây dựng, phát triển để thẩm định và giới thiệu dùng chung cho hệ thống.

Đặc biệt, Bộ GDĐT xây dựng, phát triển hệ thống học liệu trực tuyến ngoại ngữ mở quốc gia (các khóa học cụ thể) trên một cổng thông tin chuyên dùng cho học liệu ngoại ngữ với mục tiêu không chỉ để chia sẻ học liệu ngoại ngữ dùng chung cho hệ thống mà còn là nơi giới thiệu và cung cấp các chương trình, khóa học ngoại ngữ miễn phí chất lượng cao phù hợp nhu cầu tự học, tự bồi dưỡng năng lực của học sinh, sinh viên, giáo viên, người đi làm, người dân trên cả nước…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *