VỤ THÔNG TIN BÁO CHÍ

(ĐCSVN) – Ngày 13/12, tại Hà Nội, Vụ Thông tin Báo chí (Bộ Ngoại giao) tổ chức kỷ niệm 70 năm thành lập (1946-2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Bạn đang xem: Vụ thông tin báo chí

*

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trao Huân chương Lao động hạng Nhấttặng Vụ Thông tin Báo chí (Ảnh: Kiều Giang)

Đến dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Ngoại giao; đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Vụ Thông tin Báo chí.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng khẳng định: “Trong suốt 70 năm qua, công tác thông tin đối ngoại đã góp phần xứng đáng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, phá vỡ thế bao vây, cấm vận, bình thường hóa và thiết lập quan hệ với các nước, các tổ chức quốc tế và khu vực. Công tác thông tin đối ngoại cũng đã góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc”.

Có thể bạn quan tâm:  Los angeles là ở đâu

Thứ trưởng khẳng định, thời gian qua, Vụ Thông tin Báo chí đã không những làm tốt công tác phát ngôn, đấu tranh dư luận, mà còn làm tốt công tác xây dựng, quảng bá ra thế giới hình ảnh một Việt Nam đổi mới, mở cửa, một nền kinh tế năng động, một thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, một đất nước Việt Nam hòa bình, phát triển thịnh vượng, một điểm đến hấp dẫn của bạn bè quốc tế.

Xem thêm: Thông Tin Về Rhymastic, Tin Tức Mới Nhất Rhymastic, Bình Gold, Mr

*

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Kiều Giang)Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh, công việc của Vụ Thông tin Báo chí rất phong phú và đa dạng. Thời gian qua, không những làm tốt công tác phát ngôn, đấu tranh dư luận, mà Vụ còn làm tốt công tác xây dựng, quảng bá ra thế giới hình ảnh một Việt Nam đổi mới, mở cửa; một nền kinh tế năng động, một thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế; một đất nước Việt Nam hòa bình, phát triển thịnh vượng; một điểm đến hấp dẫn của bạn bè quốc tế.

Theo Thứ trưởng, sự phát triển mạnh mẽ của đất nước, những biến chuyển nhanh chóng trong tình hình thế giới và khu vực đã và đang đặt ra cho công tác thông tin đối ngoại nói chung và công việc của Vụ Thông tin Báo chí nói riêng cả thuận lợi và thách thức đan xen.

Có thể bạn quan tâm:  Thông Tin Tuyển Sinh Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Giang 2020

Thực tế này đòi hỏi phải có một đội ngũ những cán bộ thông tin đối ngoại, vừa bản lĩnh, vừa nhanh nhạy, sáng tạo, vừa biết kế thừa kinh nghiệm, bề dầy truyền thống của các thế hệ đi trước, vừa phát huy được những thế mạnh của sức trẻ, biết vận dụng một cách khoa học, sáng tạo những lợi thế mà công nghệ thông tin, internet và các phương tiện truyền thông hiện đại, mạng xã hội mang lại vào công tác đấu tranh dư luận, xây dựng hình ảnh của đất nước.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng bày tỏ sự tin tưởng vào năng lực và sự tận tâm cống hiến của các đồng chí làm công tác thông tin báo chí, nhất là lớp cán bộ trẻ, đồng thời bày tỏ sự kính trọng và tri ân các thế hệ cán bộ đi trước và tin rằng các đồng chí sẽ tiếp tục truyền ngọn lửa nhiệt huyết, những kinh nghiệm và kiến thức quý báu cho thế hệ trẻ tiếp tục trên con đường đầy chông gai, nhưng cũng không kém phần vinh quang của công tác thông tin đối ngoại.

*

Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chíLê Hải Bình (Ảnh: Kiều Giang)

Đại diện Vụ Thông tin Báo chí, Vụ trưởng Lê Hải Bình – đồng thời là người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã điểm lại chặng đường 70 năm của Vụ Thông tin Báo chí. Đồng chí khẳng định, có được những thành tựu vẻ vang trên chặng đường 70 năm, Vụ Thông tin Báo chí tự hào và biết ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các thế hệ lãnh đạo Bộ Ngoại giao, những vị lãnh đạo trực tiếp làm công tác thông tin đối ngoại…

Có thể bạn quan tâm:  Thông Tin Tuyển Sinh Trường Cao Đẳng Sư Phạm Gia Lai Năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *